Nhãn

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018

Hoàng Đức Bình bị tuyên y án sơ thẩm 14 năm tù giam và sự tởm lợm của đám con buôn dân chủ!

Ngày 24/4, tại TP Vinh (Nghệ An), Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An công khai xét xử phúc thẩm vụ án đối với bị cáo Hoàng Đức Bình về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. 
Bị cáo Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10/2/1983; nơi cư trú: xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An; tôn giáo: Thiên chúa giáo; nghề nghiệp: Lao động tự do.
Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị, như: Nhóm “NoU Sài Gòn", nhóm “Phong trào Lao động Việt”; từng rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng...
Ngày 6/2, Hoàng Đức Bình đã bị TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; tổng cộng là 14 năm tù.
Ngày 12/2, bị cáo Hoàng Đức Bình làm đơn kháng cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm.
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo thiếu trách nhiệm công dân, coi thường pháp luật; bị cáo phạm các tội nghiêm trọng; hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; không những xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức Nhà nước mà còn gây bất bình trong quần chúng nhân dân...
Trước đó, ngày 6/2, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX cũng đã xác định rõ hành vi phạm tội của bị cáo, đó là sáng 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng khoảng 300 người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa. Đoàn người đem theo băng rôn, khẩu hiệu và đi bằng nhiều phương tiện, đi thành hàng 3, hàng 4, gây ùn tắc giao thông.
HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giam 15/5/2017.
Tuy nhiên, khi nói về bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, gã luật sư Hà Huy Sơn bào chữa cho Hoàng Đức Bình lên tiếng vu cáo rằng: “Phiên tòa hôm nay là phiên toà bất công và không tôn trọng pháp luật hiện hành. Cũng như phiên sơ thẩm hôm 6/2/2018, phiên tòa hôm nay xét xử đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản của luật tố tụng hình sự Việt Nam.”
Bài viết đăng trên dân làm báo

Gã Hoàng Đức Nguyên (em trai anh Hoàng Bình) cũng nói trên Danlambao rằng: “Phiên tòa diễn ra mà không có bất cứ thân nhân nào của gia đình tôi được vào bên trong tham dự. Ở bên ngoài  thì bị canh giữ rất sát sao, không ai tiếp cận được khu vực tòa án, dù chỉ để chụp một bức hình. Tôi ở bên ngoài mà còn bị đe dọa đánh”.
Trong khi thực tế việc xét xử Hoàng Đức Bình được tiến hành theo các thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật và cũng chẳng có ai dọa đánh Hoàng Đức Nguyên hay các đối tượng có liên quan cả. Sự xảo biện trên cho thấy sự bẩn tưởi trong nhân cách của Hà Huy Sơn và đồng bọn, mục đích lấp liếm cho tội lỗi của Hoàng Đức Bình, tuy nhiên, trước những chứng cứ xác đáng, Hoàng Đức Bình đã phải cúi đầu nhận tội.

Lượng Trần

24 Nhận Xét :

 1. Trong khi thực tế việc xét xử Hoàng Đức Bình được tiến hành theo các thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật và cũng chẳng có ai dọa đánh Hoàng Đức Nguyên hay các đối tượng có liên quan cả

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi thực tế việc xét xử Hoàng Đức Bình được tiến hành theo các thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật và cũng chẳng có ai dọa đánh Hoàng Đức Nguyên hay các đối tượng có liên quan cả. Sự xảo biện trên cho thấy sự bẩn tưởi trong nhân cách của Hà Huy Sơn và đồng bọn, mục đích lấp liếm cho tội lỗi của Hoàng Đức Bình, tuy nhiên, trước những chứng cứ xác đáng, Hoàng Đức Bình đã phải cúi đầu nhận tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Đức BÌnh từng vào tù ra tội nhưng sau khi ra tù trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng... Một con súc sinh không biết quay đầu thì chỉ có thể trừng trị mà thôi, không cải tạo được nữa rồi.

   Xóa
 3. TAND tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo thiếu trách nhiệm công dân, coi thường pháp luật; bị cáo phạm các tội nghiêm trọng cần phải trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Đức Bình tham gia một số tổ chức chống đối, mang màu sắc chính trị, như: Nhóm “NoU Sài Gòn", nhóm “Phong trào Lao động Việt”; rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An. Đây là một kẻ cực đoan không chịu nhận tội, vì thế tòa án trừng trị thẳng tay là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Tòa án không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; không những xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức Nhà nước mà còn gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Nên Tòa án đã tuyên phạt 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; tổng cộng là 14 năm tù đối với BÌnh.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tổ chức thi hành lệnh bắt đảm bảo đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, có sự tham gia của đại diện viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, sự chứng kiến của những người liên quan.

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với đám cẩu linh mục Thục, Nam, Hợp Hoàng Đức Bình thực hiện hàng loạt những hành động lừa bịp, kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền gây nên sự bất bình, tức giận trong quần chúng nhân dân. Chưa dừng lại ở đó, Bình "dựa hơi" vào những vị linh mục cực đoan, biến chất Nam, Thục lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin trong tôn giáo để lừa bịp, đẩy những giáo dân (có đức tin trong sáng, lao độn chân chính) vào những hoạt động gây rối.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng,

  Trả lờiXóa
 10. Theo hồ sơ của các cơ quan chức năng, Hoàng Đức Bình đã có các hành vi vi phạm pháp luật như sau: Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”.

  Trả lờiXóa
 11. Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các lực lượng chức năng, nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 12. bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt với Hoàng Đức Bình là hoàn toàn hợp lý. Bản thân y ngay trong phiên tòa sơ thẩm cũng đã phải chấp nhận những hành vi sai trái của mình. Vậy là người dân đã không còn một tên Hoàng Đức Bình chuyên phá phách nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 13. chỉ ở VN mới có chuyện dân lên mạng chửi Nhà nước, viên chức ào ào, thậm chí quay live chửi loạn, thách thức, khiêu khích công an luôn mà bó tay, chẳng làm gì nổi, bởi tối đa chỉ xử phạt hành chính với vô khối thủ tục nhiêu khê và hình phạt chẳng xi nhê gì đối với các “anh hùng” muốn nổi tiếng, yêng hùng

  Trả lờiXóa
 14. Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo Hoàng Đức Bình phạm tội "Chống người thi hành công vụ" và tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

  Trả lờiXóa
 15. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, bị cáo không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
 16. lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã tiến hành nhiều hoạt động xâm phạm an ninh trật tự như thành lập tổ chức chống chính quyền, kích động tổ chức biểu tình gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

  Trả lờiXóa
 19. mọi trò rẻ tiền của nguyễn đình thục hòng lấy lại hình ảnh đã mất của mình thì không người nào cũng biết. một kẻ mang tiếng là vị chủ chăn của đạo công giáo lại có thể đẩy các con chiên của mình vào vùng lửa đạn như vậy thì có xứng đáng làm cha hay không. có lẽ bạn đọc đã biết câu trả lời.

  Trả lờiXóa
 20. đến thăm nhà Bình là hành động mị dân của linh mục Thục nhằm thể hiện tư tưởng bề trên quan tâm đối với con chiên ngoan đạo; nhưng kỳ thực đây là hành động chữa cháy cho việc tên này bỏ của chạy lấy người

  Trả lờiXóa
 21. Không quá lạ lẫm gì với cách ca ngợi Hoàng Đức Bình của Lm Thục trong chuyến thăm, động viên với gia đình Bình. Và cả cái cách Lm Thục nói trước đông đảo bà con giáo dân xứ Bùi Ngọa trong chuyến viếng thăm bí ẩn và cũng rất bất chợt này! thực sự thật buồn cho giáo phận Vinh khi có tên linh mục này

  Trả lờiXóa
 22. Thực tế việc xét xử Hoàng Đức Bình được tiến hành theo các thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật và cũng chẳng có ai dọa đánh Hoàng Đức Nguyên hay các đối tượng có liên quan cả. Sự xảo biện trên cho thấy sự bẩn tưởi trong nhân cách của Hà Huy Sơn và đồng bọn, mục đích lấp liếm cho tội lỗi của Hoàng Đức Bình, tuy nhiên, trước những chứng cứ xác đáng, Hoàng Đức Bình đã phải cúi đầu nhận tội.

  Trả lờiXóa
 23. Trong khi thực tế việc xét xử Hoàng Đức Bình được tiến hành theo các thủ tục tố tụng, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật và cũng chẳng có ai dọa đánh Hoàng Đức Nguyên hay các đối tượng có liên quan cả. Sự xảo biện trên cho thấy sự bẩn tưởi trong nhân cách của Hà Huy Sơn và đồng bọn, mục đích lấp liếm cho tội lỗi của Hoàng Đức Bình, tuy nhiên, trước những chứng cứ xác đáng, Hoàng Đức Bình đã phải cúi đầu nhận tội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ