Nhãn

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng trong vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (quận 8)!

Chiều 20/4, Công an TP HCM khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) - đơn vị chủ đầu tư chung cư Carina Plaza (quận 8) về cáo buộc Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 BLHS.
Ông Nguyễn Văn Tùng - nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh

Lúc 15h, ôtô của Công an TP HCM đến mời ông Tùng về trụ sở Công an phường 16, quận 8, để thực hiện các bước tố tụng. Ông này sau đó bị đưa về trại giam Chí Hoà.
Trước đó, HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh ông Tùng, cử ông Trần Quang Hải (45 tuổi, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện công ty quản lý phần vốn tại Công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.
Quá trình điều tra nhà chức trách phát hiện chung cư Carina bị buông lỏng quản lý trong việc PCCC. Nhiều thiết bị không được trang bị, hệ thống báo cháy âm thanh và hệ thống chữa cháy phun nước tại chỗ... không hoạt động khiến hoả hoạn trở thành thảm hoạ 13 người chết, hơn 90 người nhập viện, 340 xe máy và 17 ôtô cháy rụi.
ừ tháng 8/2012 đến năm 2017, cảnh sát PCCC kiểm tra an toàn tại chung cư này 21 lần, ba lần phát hiện vi phạm về PCCC cùng lỗi: "hệ thống báo cháy tự động hư hỏng, hệ thống cấp nước chữa cháy, họng nước chữa cháy ngoài trời không hoạt động"; "máy bơm chữa cháy thì động cơ dầu không hoạt động", "đèn chiếu sáng khi xảy ra sự cố không hoạt động".
Trong đó, chủ đầu tư bị phạt hai lần về lỗi hệ thống chiếu sáng không hoạt động. Đến cuối năm 2017, Cảnh sát PCCC kiểm tra lại không thấy lỗi vi phạm. Tuy nhiên, khi xảy ra hoả hoạn toàn bộ hệ thống báo cháy tự động, đèn chiếu sáng của Carina tê liệt.
Chung cư Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.
Hậu quả vụ cháy nặng nề nhất trong hơn chục năm qua tại TP HCM, chỉ sau thảm họa ITC làm 60 người chết.

Thằng Đậu

2 Nhận Xét :

  1. Vụ cháy tại chung cư Carina để lại hậu quả nặng nề nhất trong hơn chục năm qua tại TP HCM, chỉ sau thảm họa ITC làm 60 người chết. Vậy nên trách nhiệm đối với chủ đầu tư công trình là không thể tránh khỏi. Đây là hồi chuông cảnh báo và bài học cảnh tỉnh cho các chủ đầu tư khác

    Trả lờiXóa
  2. Lo xây cho nhanh để ắm tiền thì giờ chỉ có nước lĩnh án thôi, thời đại nay không còn cái tư duy hạ cánh an toàn đâu các chế lãnh đạo xây dựng ơi, mấy ông khác cũng coi chừng đi sắp đến lượt mình rồi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ