Nhãn

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Ông Nguyễn Xuân Anh - cựu bí thư Đà Năng bị bệnh gì?

Theo thông tin mới nhất, hiện ông Nguyễn Xuân Anh - cựu bí thư Đà Nẵng đã xin nghỉ sinh hoạt đảng để tiến hành đi chữa bệnh dài hạn, hiện ông Nguyễn Xuân Anh bị bệnh gì, và chữa bệnh tại đâu, trong hay ngoài nước vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, đây là một tin nóng hổi, bởi ông Nguyễn Xuân Anh năm nay mới 42 tuổi và vừa bị kỷ luật cách chức bí thư thành ủy Đà Nẵng vì những sai phạm của mình.

Ông Nguyễn Xuân Anh (nguồn: internet)
Tối 13/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phát đi thông báo cho biết ông Nguyễn Xuân Anh - cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã xin tạm miễn sinh hoạt Đảng để "điều trị bệnh dài ngày".
 Ông Nguyễn Xuân Anh năm nay 42 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, được bầu giữ chức Bí thư Thành uỷ ngày 6/10/2015. Khi đó ông là một trong hai Bí thư trẻ nhất nước (39 tuổi). Sau đó ông giữ thêm chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.
Ngày 6/10/2017, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, cho thôi chức Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 với ông Nguyễn Xuân Anh.
Sau khi bị kỷ luật, ông Xuân Anh hầu như không xuất hiện trước công chúng. Trước khi bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tháng 11/2017, ông Xuân Anh cũng vắng mặt tại cuộc gặp giữa HĐND với cử tri vì "việc gia đình". Ông Nguyễn Xuân Anh là con trai của ông Nguyễn Văn Chi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
 Để đi chữa bệnh, ông Xuân Anh đã có đơn gửi Chi bộ phòng Tổng hợp, Đảng bộ Văn phòng Thành ủy từ ngày 2/12/2017. Thành ủy Đà Nẵng đã chấp thuận đề nghị của ông Xuân Anh. Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Chi bộ phòng tổng hợp báo cáo và gửi toàn bộ hồ sơ liên quan của ông Xuân Anh đến Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố biết để theo dõi, chỉ đạo.
Thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 05-6-2017 của Ban Tổ chức Trung ương về nghiệp vụ công tác đảng viên, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy đã chỉ đạo Chi bộ phòng Tổng hợp thực hiện đúng các quy trình, thủ tục theo quy định và thống nhất để ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài ngày từ cuối tháng 12/2017.
Hiện ông Nguyễn Xuân Anh bị bệnh gì, chúng tôi sẽ có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất!

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ