Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Quy trình lừa đảo chuyên nghiệp của Công ty đa cấp Modern Tech với đồng tiền ảo Ifan!

Vụ siêu lừa 15 nghìn tỷ đồng thông qua hình thức kinh doanh đa cấp "tiền ảo" khiến 32 nghìn người dân sập bẫy là một chiêu trò lừa đảo không lạ trong kinh doanh, tuy nhiên, vì lòng tham vô đáy, nhiều người dân đã sập bẫy đa cấp một cách cay đắng. Nền dân chủ xin mời quý độc giả cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và những chiêu trò lừa đảo của  Công ty Cổ phần Modern Tech có địa chỉ tại lầu 9, tòa nhà Vietcomreal, đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, đại diện pháp luật là ông Hồ Xuân Văn, chức vụ Giám đốc. 
 
Hình minh họa
1. Dùng chiêu thức lãi suất hoàn vốn cao lên đến 48% để đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư

Modern Tech được thành lập trên cơ sở là công ty được ủy quyền bởi IfanPincoin.Trong đó, đội ngũ Ifan được thành lập bởi 7 người Việt Nam. Tuy nhiên, đi bất cứ đâu họ đều giới thiệu tập đoàn Ifan đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ với 2 mục đích là tạo uy tín với các nhà đầu tư và qua mặt cơ quan chức năng. Modern Tech đứng ra tổ chức các sự kiện tại TP. HCM và Hà Nội để huy động vốn từ nhà đầu tư.
Người đứng ra chỉ đạo kêu gọi huy động vốn là ông Lê Ngọc Tuấn, sinh năm 1983, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc đào tạo và phát triển Marketing quốc tế của Ifan. Ông T. kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tech lại phát hành ra đồng tiền số Ifan để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước). Ifan huy động vốn bằng việc tổ chức các hội thảo quy mô lớn với hàng nghìn người tham gia. 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng cảnh báo về đồng tiền ảo Ifan

Ifan cam kết khi tham gia quỹ tiền ảo, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống khách hàng sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Tuy nhiên, sau khi kêu gọi vốn thành công, với mưu đồ chiếm đoạt tài sản của người dân, Ban quản trị của Modern Tech đã không trả tiền mặt trực tiếp cho người dân mà quy sang hình thức nâng giá tiền ảo, qua đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền này. Bằng “chiếc bánh vẽ” đó, Ifan dụ dỗ thành công hơn 32 nghìn người tham gia góp vốn với số tiền lên đến hơn 15 nghìn tỷ đồng.

2. Lời hứa định cư Mỹ và sự tham lam của những nhà đầu tư

Xin nói thẳng nếu không có chiêu trò siêu lợi nhuận và lời hứa cấp visa và định cư ở Mỹ cho các con giời "tham lam" và ngu dốt chẳng hiểu thế nào về Luật định cư và điều kiện định cư tại Mỹ thì chẳng bao giờ Modern Tech lừa đảo được nhiều người tham gia đến thế.
Đương nhiên, cũng bằng hình thức tổ chức các hội nghị diễn thuyết, ngày 29/9/2017, ông Diệp Khắc Cường (Người sáng lập Ifan), Vũ Hữu Lợi (đồng sáng lập, kiêm giám đốc phát triển quốc tế Ifan) và đội ngũ sáng lập Ifan tổ chức một sự kiện tại thành phố Vũng Tàu để ra mắt đồng tiền điện tử Ifan, mở bán presale huy động vốn với giá khởi điểm 1USD/một đồng Ifan và nói sẽ làm App nghệ sĩ để thanh toán các Album ca nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên.
Đồng thời, sẽ mở rạp chiếu phim tại Hà Nội và TP.HCM, liên kết với Chính phủ để mọi người được mua nhà bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ, dùng Ifan để thanh toán tiền điện nước tại Việt Nam, sẽ có thẻ Visa tiền điện tử cho mọi người.

Tiếp đó, ngày 15/11/2017, Vũ Hữu Lợi (đồng sáng lập kiêm giám đốc phát triển quốc tế của Ifan) và đội ngũ Ifan mở bán ICO của Ifan tại trung tâm hội nghị Adora Grand View tại TP.HCM với giá khởi điểm 1,6 USD/đồng Ifan. Lợi cam kết sẽ làm App Học viên tiền điện tử và xây dựng Học viện tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam, liên kết cho khách hàng mua vé máy bay giá rẻ, mua nhà và định cư tại Châu Âu.
Ngày 5/12/2017, tại sự kiện tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội, giới chủ Ifan hứa hẹn với nhà đầu tư sẽ trả mức lãi suất đầu tư ít nhất 48%/tháng và thời gian hoàn vốn lâu nhất là 4 tháng.
Đến lúc này giá trị đồng Ifan bán ra giá từ 1,6 - 2,6 USD. Ifan phát hành 21 triệu đồng coin. Ước tính tổng số tiền huy động trên 30 triệu USD (720 tỷ VND).
Để dụ dỗ "con mồi", Ifan ngoài cam kết lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng còn khẳng định nếu gọi thêm được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.
Mặc dầu, hứa hẹn chi trả phần trăm nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số. Ifan quy định giá công bố 5USD trên một đồng tiền số. Tuy nhiên giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0,01 USD/một đồng.
Bằng kịch bản trên, Ifan dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân khác cùng tham gia và huy động được hơn 15 ngàn tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan.
Kết: Cái giá không ổn định của đồng tiền ảo Bitcoin khi liên tục trồi, sụt khiến nhiều nhà đầu tư phát điên đã cảnh tỉnh cho rất nhiều người dân khi đầu tư vào đồng tiền ảo. Tuy nhiên, chính sự không cảnh giác và tham lam của các nhà đầu tư đã khiến cho công ty đa cấp  Modern Tech cùng các cá mập Ifan và Pincoin đã vươn vòi bạch tuộc ra khắp Việt Nam và chiếm đoạt được của người dân số tiền không nhỏ. Đây là bài học cho những ai hám lợi, muốn giàu nhanh thông qua đồng tiền ảo. Và những con ma nhà họ hứa cùng giấc mơ định cư tại Mỹ đã tan thành mây khói cùng những đồng tiền ảo Ifan.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Cái giá không ổn định của đồng tiền ảo Bitcoin khi liên tục trồi, sụt khiến nhiều nhà đầu tư phát điên đã cảnh tỉnh cho rất nhiều người dân khi đầu tư vào đồng tiền ảo. Tuy nhiên, chính sự không cảnh giác và tham lam của các nhà đầu tư đã khiến cho công ty đa cấp Modern Tech cùng các cá mập Ifan và Pincoin đã vươn vòi bạch tuộc ra khắp Việt Nam và chiếm đoạt được của người dân số tiền không nhỏ. Đây là bài học cho những ai hám lợi, muốn giàu nhanh thông qua đồng tiền ảo. Và những con ma nhà họ hứa cùng giấc mơ định cư tại Mỹ đã tan thành mây khói cùng những đồng tiền ảo Ifan.

    Trả lờiXóa
  2. Bitcoin eth mới sập một loạt đấy thì chưa sáng mắt ra lại còn chạy theo cả cái này nữa, nhìn đa cấp mồn một thế kia mà tại sao vẫn để cho bị lừa được nhỉ,

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ