Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Tướng Phan Vĩnh ngã ngựa như thế nào?

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, từng giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an; Anh hùng lực lượng vũ trang (phong tặng năm 2000, khi đang là Phó Giám đốc CA tỉnh Nam Định). Phan Vĩnh từng được coi là người có “biệt tài” đánh án hình sự, là khắc tinh của bọn tội phạm hình sự trên đất Nam Định đã chính thức "ngã ngựa". Một cái kết buồn cho một vị tướng khi đã toan về già.Công an tỉnh Phú Thọ xác định ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, có dấu hiệu "bật đèn xanh" cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ xuyên quốc gia hoạt động. Ông Vĩnh đã bị bắt và di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.
Theo thông tin từ Bộ Công an, việc khởi tố, bắt giam ông Phan Văn Vĩnh nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố.
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, có đủ căn cứ xác định hành vi vi phạm của ông Vĩnh.
Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn. 
Sai phạm của ông Vĩnh xảy ra khi ông đương chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ông này đã ra các chủ trương trái với quy định pháp luật để tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc qua game Rikvip và Tip.club. 
Ông Vĩnh đã ký và trình một số văn bản cho Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC do Nguyễn Văn Dương (bị can cầm đầu trong đường dây đánh bạc) là chủ tịch HĐQT được hoạt động dưới danh nghĩa đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.
Cùng với ông Vĩnh, trong lúc đường dây đánh bạc được hình thành và vươn "vòi bạch tuộc" ra hàng chục tỉnh thành với hàng ngàn đại lý lớn nhỏ, cấp dưới của ông Vĩnh là ông Nguyễn Thanh Hóa đã có những hành vi tiếp tay cho đường dây này hoạt động trong thời gian dài.
Tại trụ sở Công ty CNC trên đường Hồ Giám, nơi đặt máy chủ đánh bạc, khi công an khám xét còn phát hiện bên trong có phòng làm việc đề biển tên ông Nguyễn Thanh Hóa. Chính vì thế, ông Hóa đã bị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.
Về thông tin ông Vĩnh được chia tiền lợi nhuận từ đường dây đánh bạc và có động cơ vụ lợi khi thực hiện hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, Hiện cơ quan tố tụng đang mở rộng điều tra để làm rõ các vấn đề trên.
Hiện ông Phan Vĩnh đã bị tước danh hiệu công an nhân dân trước khi bị khởi tố bị can.
Riêng về chuyện ông Phan Vĩnh từng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nhưng ngã ngựa về cuối sự nghiệp, chuyện anh hùng trong quá khứ không chắc chắn sẽ vững vàng trong tương lai, mà lại vững vàng trước những viên "đạn bọc đường" trong thời kinh tế thị trường. Đã biết bao anh hùng ngã ngựa chỉ vì không làm chủ được mình, bị cám dỗ bởi những vật chất tầm thường. Tôi tiếc cho Vĩnh bởi bản lĩnh và trí tuệ của anh ấy, nhưng cũng buồn cho Vĩnh vì một đoạn kết buồn đến cuối đời, khi Vĩnh mất hết chẳng còn gì, mà thứ mất cao nhất, đau đớn nhất chính là danh dự. Đây là bài học đắt giá cho những ai đang xao lòng trước những cám dỗ tầm thường của vật chất. Bởi suy cho cùng cuộc đời con người thứ còn để lại trên đời chỉ còn là "danh dự", còn vật chất có chết cũng không mang theo được, danh dự của con người là thứ mà tiền bạc, vật chất không thể chuyển lay, nhưng để có được nó, người đó phải thật sự có bản lĩnh, rất tiếc là nhiều người đang quên hoặc cố tình quên đi nó!

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Riêng về chuyện ông Phan Vĩnh từng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nhưng ngã ngựa về cuối sự nghiệp, chuyện anh hùng trong quá khứ không chắc chắn sẽ vững vàng trong tương lai, mà lại vững vàng trước những viên "đạn bọc đường" trong thời kinh tế thị trường. Đã biết bao anh hùng ngã ngựa chỉ vì không làm chủ được mình, bị cám dỗ bởi những vật chất tầm thường. Tôi tiếc cho Vĩnh bởi bản lĩnh và trí tuệ của anh ấy, nhưng cũng buồn cho Vĩnh vì một đoạn kết buồn đến cuối đời, khi Vĩnh mất hết chẳng còn gì, mà thứ mất cao nhất, đau đớn nhất chính là danh dự. Đây là bài học cho những ai đang xao lòng trước những cám dỗ tầm thường của vật chất.

  Trả lờiXóa
 2. Sai phạm của ông Vĩnh xảy ra khi ông đương chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ông này đã ra các chủ trương trái với quy định pháp luật để tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc qua game Rikvip và Tip.club.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là bài học đắt giá cho những ai đang xao lòng trước những cám dỗ tầm thường của vật chất. Bởi suy cho cùng cuộc đời con người thứ còn để lại trên đời chỉ còn là "danh dự", còn vật chất có chết cũng không mang theo được, danh dự của con người là thứ mà tiền bạc, vật chất không thể chuyển lay, nhưng để có được nó, người đó phải thật sự có bản lĩnh, rất tiếc là nhiều người đang quên hoặc cố tình quên đi nó

  Trả lờiXóa
 4. Một bài học đau đớn và đắt giá cho ngành CA nói riêng và cán bộ cấp cao nói chung, đừng vì đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự vừa căm phẫn lại vừa thấy đáng tiếc với trường hợp của tướng Vĩnh. Là một người có tài, có chí, có năng lực, lập được nhiều công lao nhưng cuối cùng lại ngã ngựa trước những danh vọng, trước đồng tiền để lại mất tất cả. Đúng là trên đời có Luật Nhân Quả. Nếu không muốn ai biết thì tốt nhất đừng có làm còn nếu đã làm rồi thì sớm muộn cũng bị bại lộ mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. ông từng lập công lao trong quá trình đương nhiệm, người dân rất ghi nhận ông về điều đó nhưng thật tiếc cho một nhân tài đáng lẽ sẽ nhận được một sự kính phục trọn vẹn thì lại làm ra những điều như thế này, một bài học quá lớn cho thế hệ đi sau

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ