Nhãn

Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

Biên vài dòng mừng sinh nhật Bác!!!

Nói về Bác Hồ, lãnh tụ vĩ đại của các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Tôi hay nói là "Bác của tôi", đây không phải "code" và cũng không phải tôi tự nghĩ ra, mà nó xuất phát từ một người liền bà Nam kỳ. ‎
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu!
Chị, một người buôn thúng bán mẹt, chống nạnh, đứng dạng háng trước nhà một con cẩu (con cẩu này giờ đang ăn cơm ...nhà nước, mặc đồ đội bóng nổi tiếng cúp C1 Châu Âu). Chuyện chỉ đơn giản là giữa trưa, chị chưởi nó rất sấm sét:
- Sao mày dám chửi Bác của tao!!! Mày biết ổng là ai không? Mới 21 tuổi ổng ra đi tìm đường cứu nước...., không có ổng hôm nay mày ăn bằng gì? mày sống bằng gì hả cái đồ vô ơn???
Chị kể vắn tắt nhưng đầy đủ& chính xác những sự kiện lịch sử, những gì Bác Hồ của tôi và của chị ấy mang lại cho dân tộc này. Cứ mỗi câu "mày biết không" là chị tương một quả trứng thối, một trái cà chua vào nhà con cẩu này.( Hehe, tôi rất ưng)‎
Chị ấy và người miền Nam chúng tôi kính yêu Bác Hồ như thế, vì chúng tôi biết Người đã làm gì cho chúng tôi. ‎Anh em thế lực thù địch quàng xiên các kiểu nhằm bôi nhọ, hạ bệ Bác cũng không thể làm lung lay tình cảm đó.Thẳng thắn mà nói
, khi niềm kính ngưỡng không phải đến từ cuồng tín mà đến từ tri thức thì mọi điều ong ve khác chỉ là những thứ rác rưởi.
Trong bài biên về Triều Tiên mới đây, lão tôi có nhắc chuyện dân miền Nam xây đền thờ Bác trước họng súng địch, cái này là chuyện thật 100%, không phải cách nói hình tượng, hay khoa trương gì.
"Ngôi đền đã được khởi công xây dựng vào ngày 10/3/1970 ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức trên một giồng cát và bao quanh là lũy tre dày đặc. Việc tiến hành xây dựng đền cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, do vị trí xây chỉ cách trung tâm tỉnh lỵ Trà Vinh chưa đầy 4.000m theo đường chim bay, cách căn cứ hải quân của Mỹ chỉ 1.500 m và xung quanh có đến 20 đồn bót địch, có đồn gần nhất cách chỉ khoảng 300m. Chính vì vậy, công cuộc xây dựng đền đã được tiến hành hoàn toàn vào ban đêm để tránh phi cơ, phi pháo của địch, bảo đảm an toàn cho lực lượng.
Trong ánh đèn đêm, hàng trăm lượt người từ già, trẻ, gái, trai đã tranh thủ từng đêm, bất chấp đạn bom quyết xây tâm xây dựng xong Đền thờ Bác trong thời gian sớm nhất. Và cứ thế, cứ địch đến bà con lánh, địch rút lui bà con xây dựng, địch phá ban ngày bà con xây dựng ban đêm. Hàng ngày, bộ đội cũng phải chiến đấu giành từng tấc đất với giặc ngay bên cạnh Đền thờ Bác. Cũng chính vì nguy hiểm, ác liệt nên mặc dù Đền thờ Bác chỉ rộng khoảng 16 m2, nhưng quân và dân xã Long Đức đã phải vất vả xây dựng kéo dài đến tận 11 tháng."
Đền Thờ Bác Hồ tại Trà Vinh

Ảnh : Ngôi đền thờ Bác tại Trà Vinh, bị giặc đốt phá mấy phen đây.
Với tôi, Kim tự tháp của Ai Cập không có cửa so với ngôi đền này nhé, vì đền này thờ Bác của tôi mặc dù giản dị, nhưng nó được nhân dân tôi xây trong khói lửa chiến tranh, trứoc họng súng địch và nó sẽ trường tồn, bất khuất với thời gian, vì thế những kẻ đang mang dã tâm hạ bệ Bác, hãy câm mõm trước khi quá muộn.

Lượng Trần

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ