Nhãn

Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018

Bổ nhiệm "thần tốc" ông Vũ Hùng Sơn - đúng hay sai quy trình?

Dạo này lắm anh được bổ nhiệm thần tốc bị Thủ tướng yêu cầu kiểm tra và báo cáo, chắc chắn nếu bổ nhiệm sai quy trình, không đủ tiêu chuẩn thì sẽ bị loại bỏ ngay lập tức khỏi chức vụ đang giữ. Chỉ có một điều trùng hợp là các trường hợp được bổ nhiệm thần tốc không con ông này thì cũng con bà nọ. Theo đó, dư phản ánh việc bổ nhiệm “thần tốc” của ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389).
Mời đọc thêm:
http://www.nendanchu.com/2017/12/ve-chuyen-quan-lo-sieu-than-toc-cua-ong.html
http://www.nendanchu.com/2018/02/chuyen-con-ong-ha-quoc-phong-pho-bi-thu.html
http://www.nendanchu.com/2018/02/huy-quyet-inh-bo-nhiem-chuc-vu-chanh.html
Về nội dung nêu trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra công vụ tiến hành kiểm tra, làm rõ các phản ánh của báo chí nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/6/2018.

Ông Vũ Hùng Sơn sinh năm 1984, hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Đầu năm 2015, ông Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương. Cũng trong năm 2015, ông Sơn trúng tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại.
Đến tháng 10/2015, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm lên làm thư ký của Bộ trưởng Công Thương, lúc đó là ông Vũ Huy Hoàng. Sau đó, ông Sơn được giao phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương.
Tới tháng 1/2018, Bộ Công Thương đã điều động ông Vũ Hùng Sơn nhận công tác tại Cục Quản lý thị trường và bổ nhiệm giữ chức Phó cục trưởng. Cùng tháng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cử ông Sơn đến nhận công tác biệt phái tại Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia.
Đến 3/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, ký văn bản về việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ biệt phái giữ chức Phó chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia.
Ông Sơn là con trai ông Vũ Mạnh Hải, cháu ông Vũ Minh Châu (chủ Tập đoàn vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu). Năm 2011-2012, ông Vũ Hùng Sơn là chủ một công ty chuyên nhập khẩu xe siêu sang nổi tiếng ở Hà Nội là Sơn Tùng Auto.
Hiện vụ việc đang được Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra công vụ tiến hành kiểm tra, làm rõ, ông này vốn là một doanh nhân, nhưng nếu thăng tiến thần tốc như vậy, e là chưa đúng quy trình.

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Bổ nhiệm quá nhanh, vì thực sự mà nói một người đang còn trẻ, thì chưa thể thực hiện được nhiều cống hiến, nếu bổ nhiệm họ quá sớm trong khi năng lực chưa đủ thì đó là một lỗi lớn và cần phải bị xử lí để trong sạch hơn bộ máy

  Trả lờiXóa
 2. Tuổi còn trẻ nhưng nếu tài năng thực sự thì cũng không cần theo quy trình đâu. Chỉ cần anh ta làm được việc là được rồi chứ. Quy trình cũng chỉ là cái tờ giấy thôi mà.

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một vụ bổ nhiệm thần tốc được đưa ra ánh sáng, không hiểu những vị được bổ nhiệm kia có từng chuẩn bị cho mình những lý do xứng đáng cho việc bổ nhiệm nhanh chóng của mình không hay là họ cứ ung dung bước lên hệt như đi trên thảm đỏ. Giờ thì chúng ta lại chờ một cuộc điều tra nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu người được bổ nhiệm xứng đáng, chuyện chẳng có gì đáng nói, những thành tích, sự tài giỏi sẽ chứng minh cho sự trong sạch của người ta. Còn nếu họ không xứng đáng, đây sẽ là vụ việc đáng xấu hổ tiếp sau những vụ hot girl Thanh Hóa, họ lên quá nhanh trong khi những người xứng đáng lại không được vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Lại thêm một vụ bổ nhiệm thần tốc được đưa ra ánh sáng, không hiểu những vị được bổ nhiệm kia có từng chuẩn bị cho mình những lý do xứng đáng cho việc bổ nhiệm nhanh chóng của mình không hay là họ cứ ung dung bước lên hệt như đi trên thảm đỏ. Giờ thì chúng ta lại chờ một cuộc điều tra nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu người được bổ nhiệm xứng đáng, chuyện chẳng có gì đáng nói, những thành tích, sự tài giỏi sẽ chứng minh cho sự trong sạch của người ta. Còn nếu họ không xứng đáng, đây sẽ là vụ việc đáng xấu hổ tiếp sau những vụ hot girl Thanh Hóa, họ lên quá nhanh trong khi những người xứng đáng lại không được vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ