Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Cần xử lý ngay con bò chính trị Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc công ty địa ốc Đất Lành!

Vì đâu Facebooker Nguyễn Văn Đực loạn ngôn, nói xấu Đảng, lãnh tụ và ý thức hệ, và vẫn chưa bị sờ gáy?
Kẻ được xưng tụng là đại gia Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành từng có nhiều phát ngôn gây sốc như: “cách ly người giàu ra khỏi người nghèo”, “người nghèo không thể sống cùng người giàu vì lòng tự ái”, “người giàu chỉ sống với người giàu còn người nghèo chỉ sống được với người nghèo mà thôi”…tầm cỡ lý luận nghèo nàn này mà cũng bày đặt nói chuyện chính trị, đúng là vãi cả Đực.
Và đương nhiên, trước những phát ngôn mang tính kỳ thị người nghèo của một kẻ được coi là có tiền đã khiến ông Đực bị cộng đồng phê phán gay gắt, cho rằng đó là những phát ngôn xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người dân lao động Việt Nam cũng như chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Trên trang FB mang tên Nguyễn Văn Đực gần đây, không chỉ gây sốc mà tiếp tục tung ra nhiều phát ngôn, ý kiến mang tính chất phỉ báng, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ý thức hệ. Mới nhất là ngày hôm qua, sau khi báo chí đăng tải bài viết giàu ý nghĩa mang tính thời sự cao của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thì trên FB này lập tức có bài viết với nhận định hồ đồ rằng: Miền Bắc có triết gia Trần Đức Thảo, miền Nam có Trần Văn Giàu mới đủ sức nói về "Dân tuý" …Trơ trẽn hơn, bài viết này còn cho rằng chỉ có thể nói về "ma tuý" hay "Quan tuý" thôi !!! (?).
Có thể nói đó là những lập luận rất hồ đồ, tùy tiện, xúc phạm cá nhân mà không hề đọc nội dung bài viết của ông Võ Văn Thưởng. Đây cũng không phải là lần đầu FB Nguyễn Văn Đực xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức và cá nhân cụ thể.
Dường như bệnh “chửi”, bệnh “phán” đã trở thành đặc trưng của FB Nguyễn Văn Đực. Cách đây ít ngày, khi hội nghị Trung ương 7 của Đảng đang họp bàn về công tác cán bộ, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược thì FB Đực đăng bài viết “Ngáo ... Đả .ng” với nội dung xỏ xiên: Ôi! trời ơi ! Chỉ có "Đức chúa Trời" và Phật Thích Ca mới đạt được cảnh giới này thôi. Hậu quả các Tập đoàn phá , Bauxit lỗ , Formosa thảm hoạ , nhiệt điện hại .... Cả nước tụt hậu ô nhiểm , dân bỏ xứ đi du mục xứ người. FB này chê bai một ý kiến về phẩm chất cán bộ chiến lược:
"""Trước hết, họ là những người có năng lực tư duy vượt trội. Đó là khả năng thấu hiểu quy luật vận động của tự nhiên - xã hội, cảm nhận được những biến thiên của đất, trời, thấu tỏ muôn triệu nhân tâm, để dự báo được quá trình hình thành, phát triển, diệt vong và sự tuần hoàn sinh, tử của vạn vật. "". FB Đực viết: Nhớ lại hào khí kiêu binh 1975 , Lê Duẫn định nghĩa " con người xả hội chủ nghĩa " là làm chủ tập thể làm chủ bản thân làm chủ khoa học làm chủ thiên nhiên ...
Lập luận này còn tiếp tục được FB Đực lặp lại trong một số stt gần đây.
Cũng liên quan đến Hội nghị Trung ương 7, với chủ trương không bố trí bí thư cấp ủy cấp huyện, tỉnh là người địa phương để phòng ngừa nạn cục bộ, bè cánh song FB Đực lại nhiều lần viết xuyên tạc thành: “Cái gì áp dụng vào thời đại này đều có trục lợi . Sẽ có làn bão "người miền Bắc có lý luận" tràn vào Trung-Nam”. FB Đực còn dẫn Luật hồi tỵ chống người địa phương thời Nhà Nguyễn để so sánh “Luật bí thư tỉnh huyện không địa phương là đón chào làn sóng “ngừoi miền Bắc có lý luận" Nam tiến”.
Với lập luận xỏ xiên này, bạn đọc sẽ thấy ngay FB Nguyễn Văn Đực ngầm nhắc đến quan điểm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cái thâm ý bỉ ổi này muốn nhắc đến ai. Ngày 5-5, FB Đực còn công khai đúc kết những “quy trình lạc hậu gây mất mát” gồm: VFF phải có cử nhân=> mất bầu Đức; Hiệu trưởng đại học phải có…: mất nhân tài kiều bào; Tổng Bí thư phải lý luận và miền Bắc: Mất thực tiễn và hai miền…
Trong một số stt khác, FB Nguyễn Văn Đực còn có ý xuyên tạc, phỉ báng chủ nghĩa Mác – Lenin và Chủ tịch Hồ Chí Minh; có cả stt xuyên tạc, nói xấu Thủ tướng Chính phủ, Quân đội nhân dân Việt Nam..
Nguy hiểm hơn, dưới những stt này, FB Nguyễn Văn Đực trở thành diễn đàn cho nhiều quan điểm nói xấu Đảng, Nhà nước.
Thiết nghĩ đã đến lúc cơ quan chức năng ở TP Hồ Chí Minh cần sớm kiểm tra, làm rõ và xử lý FB Nguyễn Văn Đực theo quy định của pháp luật.

Thằng Đậu

2 Nhận Xét :

  1. Đúng là một kẻ tâm thần rởm đời. Không biết lão có bao nhiêu của cải, giàu đến mức nào, tài giỏi hơn ai mà lại tỏ vẻ ta đây trên fb thế! Chính những kẻ như vậy lại "thùng rỗng kêu to" không biết gì cũng đi phán bậy, chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím

    Trả lờiXóa
  2. Ông Võ Văn Thưởng và Trương Minh Tuấn đâu cả rồi. Đánh rắn giữa khúc thì nó chết làm sao được. PHẢI ĐÁNH DẬP ĐẦU.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ