Nhãn

Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018

Chuyện cán bộ Sở xây dựng Hà Nội không làm việc với dân vì không có phòng họp riêng???

Bác Hồ dạy "cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân", thế nhưng khi đầy tớ gặp ông chủ, sự lạ là đếch thấy đứa nào chào ông chủ, ngược lại còn quát tháo ông chủ, thái độ hách dịch của gã đầy tớ được cho là ông Cù Quang AnhPhó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo đó, cư dân tòa nhà chung cư HHB nhận được Thông báo số 106/TB–ĐKT ngày 08/05/2018 của Đoàn Kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội về việc kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư thì vào 9h sáng ngày 28/5/2018 tại chung cư HHB.
Thông báo kiểm tra

Do không có phòng sinh hoạt chung, và cũng như bức xúc của người dân đang cần được gặp cán bộ thanh tra để giãi bày, và để tạo điều kiện tốt nhất cho Đoàn Kiểm tra làm việc, Ban Quản trị đã phải vận động cư dân ủng hộ, cho mượn đồ dùng gia đình, chuẩn bị chu đáo suốt mấy ngày qua. Thế nhưng, thay vì niềm nở, tiếp cận và xử lý công việc cho người dân, cán bộ của Đoàn Kiểm Tra lại ứng xử vô văn hóa, khinh miệt người dân. Thiệt là không còn lời nào mô tả.

Không những đến làm việc muộn giờ hơn 40 phút, vừa bước chân đến cửa, Đoàn kiểm tra tỏ thái độ không hợp tác vì “không có phòng họp riêng”, không có tủ lạnh, điều hòa, hoa quả,..vv và mây mây. Thậm chí ông Cù Quang Anh, Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội còn tỏ thái độ không hợp tác với ban quản trị tòa nhà, không bắt tay, không chào, không giới thiệu, người cũng không thấy đeo thẻ ngành. Có thái độ quát tháo, chê phòng làm việc như là quán cà phê. Ông này quát lớn rằng “Đây là chỗ bán cà phê hay sao? Đây mà gọi là nơi làm việc à? Chủ đầu tư có phòng làm việc đâu, sang đấy làm. Tôi là đoàn kiểm tra, tôi yêu cầu Ban Quản trị các anh, các anh có sang theo không? Không sang thì là việc của các anh. Tôi làm việc với Chủ đầu tư, hôm sau mời các anh lên Sở...
Còn chờ gì nữa mà không đuổi cổ ngay cái đám cán bộ coi thường nhân dân đi? Thái độ hách dịch, khinh miệt này của những ông cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đúng là không còn lời nào miêu tả.
Hình 1: Nơi xảy ra sự việc

Lượng Trần

4 Nhận Xét :

 1. Còn chờ gì nữa mà không đuổi cổ ngay cái đám cán bộ coi thường nhân dân đi? Thái độ hách dịch, khinh miệt này của những ông cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đúng là không còn lời nào miêu tả.

  Trả lờiXóa
 2. Hách dịch với dân à, ông ta khi làm việc chắc không nghĩ đến việc mình hách dịch thì còn có camera quay lại sự hách dịch của mình. Còn chờ gì nữa mà không đuổi cổ ngay cái đám cán bộ coi thường nhân dân đi

  Trả lờiXóa
 3. Hách dịch với dân à, ông ta khi làm việc chắc không nghĩ đến việc mình hách dịch thì còn có camera quay lại sự hách dịch của mình. Còn chờ gì nữa mà không đuổi cổ ngay cái đám cán bộ coi thường nhân dân đi

  Trả lờiXóa
 4. Do không có phòng sinh hoạt chung, và cũng như bức xúc của người dân đang cần được gặp cán bộ thanh tra để giãi bày, và để tạo điều kiện tốt nhất cho Đoàn Kiểm tra làm việc, Ban Quản trị đã phải vận động cư dân ủng hộ, cho mượn đồ dùng gia đình, chuẩn bị chu đáo suốt mấy ngày qua. Thế nhưng, thay vì niềm nở, tiếp cận và xử lý công việc cho người dân, cán bộ của Đoàn Kiểm Tra lại ứng xử vô văn hóa, khinh miệt người dân. Thiệt là không còn lời nào mô tả.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ