Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Chuyện thằng già mất nết Nguyễn Khắc Thủy dâm ô!

Thằng già mất nết Nguyễn Khắc Thủy, sinh năm 1940 (năm nay đã 77 tuổi), gã nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu).Trong thời gian từ tháng 4 và tháng 5 năm 2014 có hành vi dâm ô với 2 bé gái là D. (6 tuổi) và H.A. (11 tuổi) tại khu vực chung cư Lakeside. Với hành vi phạm tội đê tiện của mình, Nguyễn Khắc Thủy bị Tòa Án nhân dân TP. Vũng Tàu tuyên bị 3 năm tù về tội Dâm ô đối với trẻ em. Mọi chuyện sẽ chấm hết nếu Nguyễn Khắc Thủy ăn năn về hành vi của mình và tự vấn lương tâm của một thằng già lạc lội. Nhưng không, thằng già mất nết này lại to mồm phản đối bản án, thậm chí gã còn đòi tự thiêu và đòi "đốt thẻ Đảng
Và chuyện nực cười hơn, khi trong phiên xử phúc thẩm do gã chánh án củ chuối Huỳnh Ngọc Thiện làm chủ tọa phiên tòa thì Nguyễn Khắc Thủy được sử dụng tình tiết giảm nhẹ là "do đảng viên lâu năm"??? chẳng hiểu thằng chủ tọa củ chuối này nghĩ gì nữa khi đưa ra cái lý do ngu xuẩn này để làm tình tiết giảm nhẹ? Bởi một kẻ đòi đốt thẻ Đảng, chứng tỏ gã chẳng coi tổ chức Đảng ra gì cả, đáng lẽ phải tống cổ hắn ra khỏi Đảng từ lâu. Và bởi lý no này nó vô hình chung đang sỉ nhục những người đảng viên chân chính ở Việt Nam hiện nay.
Như dư luận đã biết vào ngày 11/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên bị cáo Thủy mức án 18 tháng tù treo. Trong khi, bản án sơ thẩm trước đó là 3 năm tù giam.  HĐXX phúc thẩm cho rằng bị cáo Thủy là người già phạm tội, là đảng viên và có nhiều cống hiến cho ngành ngân hàng nên cần áp dụng các tình tiết để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.
Về tình tiết “là đảng viên” mà HĐXX nêu, cả BLHS cũ lẫn BLHS hiện hành đều không quy định đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Các văn bản hướng dẫn dưới luật cũng không hề hướng dẫn đây là tình tiết giảm nhẹ. Cạnh đó, trong thực tiễn xét xử, các tòa cũng không áp dụng tình tiết này là tình tiết giảm nhẹ. Do đó, việc HĐXX áp dụng tình tiết này là không phù hợp bởi trước pháp luật mọi người đều bình đẳng
Việc HĐXX phúc thẩm cho ông Thủy hưởng án treo là trái với hướng dẫn tại điểm b khoản 3 Điều 2 Nghị quyết 01/2013 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao. Theo đó, khi xem xét, quyết định cho người bị án phạt tù được hưởng án treo cần lưu ý không áp dụng án treo cho tội phạm bị dư luận xã hội lên án để phục vụ đắc lực cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung.
Trong khi đó, đây là vụ án mà dư luận đặc biệt quan tâm. Tội phạm dâm ô trẻ em hiện nay đang diễn ra hết sức phức tạp, gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên việc áp dụng án treo vừa không đúng hướng dẫn vừa không nghiêm minh.
Kết: Chuyện xử giám đốc thẩm đối với Nguyễn Khắc Thủy là chuyện đương nhiên và nó sẽ được tiến hành trong nay mai bởi lý do mà hội đồng xét xử đưa ra để nghị án là quá vô lý và không xử đúng tội trạng của gã dâm ô Nguyễn Khắc Thủy. Bên cạnh đó, chuyện gã chánh án Huỳnh Ngọc Thiện bị đình chỉ công tác cũng đã cho thấy sự nghiêm minh của tòa án tối cao trong xử lý cán bộ làm bậy. Và có lẽ Bộ Tư Pháp và Tòa Tối cao nên thải loại những thể loại chánh án củ chuối như Huỳnh Ngọc Thiện.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Chuyện xử giám đốc thẩm đối với Nguyễn Khắc Thủy là chuyện đương nhiên và nó sẽ được tiến hành trong nay mai bởi lý do mà hội đồng xét xử đưa ra để nghị án là quá vô lý và không xử đúng tội trạng của gã dâm ô Nguyễn Khắc Thủy. Bên cạnh đó, chuyện gã chánh án Huỳnh Ngọc Thiện bị đình chỉ công tác cũng đã cho thấy sự nghiêm minh của tòa án tối cao trong xử lý cán bộ làm bậy. Và có lẽ Bộ Tư Pháp và Tòa Tối cao nên thải loại những thể loại chánh án củ chuối như Huỳnh Ngọc Thiện.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là vô lý và trơ trẽn hết sức! Mấy lão này định một tay che trời trong khi dư luận đang hết sức quan tâm về vụ việc thế ạ? May thay, gã chánh án Huỳnh Ngọc Thiện bị đình chỉ công tác cũng đã cho thấy sự nghiêm minh của tòa án tối cao trong xử lý cán bộ làm bậy. Và trường hợp của Nguyễn Khắc Thủy chắc chắn sẽ được đưa ra xét lại, không thể để nó vô lý như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn bộ mặt đạo mạo già cả kia ai nghĩ ông ta lại làm ra cái chuyện bẩn thỉu ấy. Quả nhiên gừng càng già càng cay, không chỉ điềm nhiên phủi sạch tội lỗi mà ông ta còn có tài diễn sâu, nhìn cái vẻ mặt tự đắc khi tòa phúc thẩm tuyên án treo là tôi đã thấy sôi máu rồi. Chẳng nhẽ thẩm phán thấy ông ta thực sự xứng đáng vs mức phạt nhẹ hều đó sao. Vụ này chắc chắn là lên Giám đốc thẩm-Tái thẩm thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu ông chánh án nghĩ cái gì mà tuyên ra được mức án “nhẹ nhàng” ấy. Căn cứ mà tòa phúc thẩm đưa ra thật thiếu thuyết phục, cái gì mà có công, cái gì mà tuổi già sức yếu, đó đâu phải là tình tiết giảm nhẹ. Thật may là vụ này vẫn còn được các cơ quan có thẩm quyền cao hơn có ý kiến và xem lại. Tôi chờ những quyết định đứng đắn từ VKS và Tòa án cấp cao, tối cao.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn bộ mặt đạo mạo già cả kia ai nghĩ ông ta lại làm ra cái chuyện bẩn thỉu ấy. Quả nhiên gừng càng già càng cay, không chỉ điềm nhiên phủi sạch tội lỗi mà ông ta còn có tài diễn sâu, nhìn cái vẻ mặt tự đắc khi tòa phúc thẩm tuyên án treo là tôi đã thấy sôi máu rồi. Chẳng nhẽ thẩm phán thấy ông ta thực sự xứng đáng vs mức phạt nhẹ hều đó sao. Vụ này chắc chắn là lên Giám đốc thẩm-Tái thẩm thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu ông chánh án nghĩ cái gì mà tuyên ra được mức án “nhẹ nhàng” ấy. Căn cứ mà tòa phúc thẩm đưa ra thật thiếu thuyết phục, cái gì mà có công, cái gì mà tuổi già sức yếu, đó đâu phải là tình tiết giảm nhẹ. Thật may là vụ này vẫn còn được các cơ quan có thẩm quyền cao hơn có ý kiến và xem lại.

  Trả lờiXóa
 7. khi xem xét, quyết định cho người bị án phạt tù được hưởng án treo cần lưu ý không áp dụng án treo cho tội phạm bị dư luận xã hội lên án để phục vụ đắc lực cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ