Nhãn

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

Nghe đồn ông Tất Thành Cang có gần chục căn biệt thự ở Sài Gòn!

Ông Tất Thành Cang, sinh năm 1971, nguyên là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương từ Đại hội Đảng 11. Đến Đại hội 12 năm 2016, ông trở thành một trong 180 Ủy viên Trung ương chính thức của Đảng. Tuy là 7x đời đầu nhưng nghe đâu tài sản của ông Tất Thành Cang có đến gần chục căn biệt thự hoành tráng rải khắp Sài Gòn
Căn biệt thự xây theo kiểu kiến trúc Tây Âu có cái chòi canh gác ở bên dưới, hàng ngày anh sinh sống ở đấy.
Nó là căn VIP nhất ở khu đô thị City Land quận 7, cạnh Phú Mỹ Hưng.
Một trong những căn biệt thực được cho là của ông Tất Thành Cang
Theo đồng nghiệp Ngọc Bảo Châu cho biết: Còn ba căn biệt thự liền kề nhau ở khu đô thị Himlam, cũng quận 7, anh thường khoe với bạn bè, chiến hữu là của má anh và má vợ anh.
Anh em chiến hữu ở các sở, ngành rỉ tai nhau, hễ đến dịp lễ, tết hay rằm, ba mươi mồng một, hễ ai đem "chuối" tới thắp nhang cúng, anh 6 thường bảo đem về chỗ nhà má anh.
Anh em chiến hữu kháo nhau, có 2 lý do để anh 6 bảo thế. Một là anh 6 không muốn chòm xóm để ý vì đông quá, dập dìu mang chuối đến cúng nhiều người nhìn vô cũng kỳ.
Lý do thứ 2 là anh 6 muốn có những nải chuối anh 6 để dành riêng, không muốn vợ biết.
Căn nhà phố mặt tiền CMT8 gần CLB Lan Anh thì anh 6 cho osin thuê. Những căn khác từ từ hé lộ sau nha.
Anh 6 được nhiều chiến hữu thương ghê. Lần nào anh 6 đi họp HN, thể nào cũng có một đám cận thần bay ra công tác. Hàng phải từ phó giám đốc sở trở lên, các chủ đầu tư, đơn vị thi công hạ tầng, những người muốn được anh 6 nâng đỡ.
Hôm qua thấy có cậu đệ tử ruột anh 6 là Tề Trí Dũng, giám đốc Công ty THNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận IPC (cũng tên Tân Thuận nhưng là DNNN trực thuộc Ban tài chính UBND TP) đi HN công tác.
Cty Tân Thuận này là đơn vị quản lý phần vốn nhà nước ở các liên doanh như Phú Mỹ Hưng, KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước, Long Hậu...
Hàng năm, không làm gì công ty cũng thu về gần 800 tỷ đồng được chia cổ tức. Quản lý một khối lượng tiền nhà nước khổng lồ như thế, anh Tề Trí Dũng rất có quyền lưc, muốn quyết gì là quyết, không cần quy định gì đâu.
Cận thần thì hầu anh 6 còn anh 6 thì không hầu cận thần.
Trước khi lên chức bây giờ, anh 6 đi HN có mang theo chai rượu 40.000 USD, không biết vỏ chai đấy giờ năm phương trời nào. 
Tất Thành Cang “trưởng thành” từ cán bộ đoàn ở Thành đoàn TP.HCM sau đó lên làm bí thư quận 2 – nơi có dự án Thủ Thiêm khổng lồ với 160 ha đất vàng, cũng là nơi đã phát sinh những phức tạp liên quan đến đất cát ở Thủ Thiêm.
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tất Thành Cang được bầu giữ chức vụ Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014: Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP. Hồ Chí Minh; Ủy viên Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2011-2016. Từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 12 năm 2015: Tất Thành Cang là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, từ tháng 11 năm 2015 đồng thời là Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2020. Từ tháng 2 năm 2016, ông này được Thành ủy phân công làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thay ông Võ Văn Thưởng nhận nhiệm vụ khác.
Tuy nhiên, liên quan đến hàng loạt vụ lùm xùm đất cát, đặc biệt là dưới thời ông Đinh La Thăng, ông này đã bị báo chí và dư luận phanh phui nhiều sai phạm, từ thời làm giám đốc Sở giao thông là tác giả của thủ thiêm, ông này ký hợp đồng 4 tuyến đường Thủ Thiêm theo hình thức BT với anh Trần Đăng Khoa (ông chủ Đại Quang Minh) vào ngày 12-11-2013 đóng dấu Mật?
Riêng về dự án của Quốc Cường Gia Lai, Phó Bí thư thường trực Tất Thành Cang, Thành ủy TP.HCM thông tin, ông Cang chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định.
Thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.
Chiều ngày 6/5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM).
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM yêu cầu ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực kiểm điểm trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Sau đó ông này phát bệnh và hiện đã ổn định sức khỏe chuẩn bị vào lò chống tham nhũng.
Đề nghị ủy ban kiểm tra trung ương vào cuộc và làm rõ các thông tin trên liên quan đến ông Tất Thành Cang!

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ