Nhãn

Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

Tài xế xe ôm công nghệ quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi - lệch chuẩn hay bệnh lý?

Vào sáng ngày 20/5, Trung tá Nguyễn Đức Châu (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ - Hà Nội) cho biết, đơn vị đã triệu tập nam tài xế xe ôm (30 tuổi) trú ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ để làm rõ hành vi quấy rối bé gái 9 tuổi.
Thông tin tài xế quấy rối tình dục bé gái
Theo đó, ngày 16/5, chị Nguyễn Thị L. (quận Tây Hồ, Hà Nội) đặt xe Grab để đưa con gái 9 tuổi của mình đi học. Tài xế Phạm Văn Hải lái xe Grab BKS 29F1... đã nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-3-721 để đưa bé gái từ Trích Sài đến Trường tiểu học Đại Từ.
Sau khi cháu bé về nhà đã kể lại sự việc với gia đình trên đường đi, lái xe liên tục hỏi “con thích màu gì, hỏi mẹ thích màu gì, chú ý hỏi con mặc quần ở trong màu gì, có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không, rồi chú ấy hỏi con là cho chú chạm vào quần lót của con được không?".
Sau khi được triệu tập tại cơ quan điều tra, bước đầu Phạm Văn Hải đã thừa nhận trên đường chở bé gái 9 tuổi đi học đã có hành vi quấy rối bằng lời nói thiếu khiếm nhã, khiến cháu bé này rơi vào trạng thái hoảng sợ.
Đại diện truyền thông hãng xe ôm công nghệ xác nhận đã nhận được phản ánh và đã gửi lời xin lỗi tới gia đình. Công ty đã thăm hỏi và đề nghị hỗ trợ bác sĩ tâm lý, xe riêng đưa đón để cháu bé nhanh chóng ổn định. Công ty hiện tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của tài xế bị tố cáo.
Nói về hướng xử lý, trung tá Châu cho biết, xét trên những chứng cứ, lời khai thu thập được thì "rất khó xử lý hình sự" vì hành vi quấy rối ở đây là lời nói, chứ không phải tiếp xúc trực tiếp. "Đầu tuần sau chúng tôi sẽ tiếp tục mời tài xế lên làm việc, có thể gặp gia đình nạn nhân để xin lỗi và có những biện pháp tiếp theo", đại diện công an Tây Hồ khẳng định.
Theo luật sư, tài xế Grab sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử lý hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội,…
“Người quấy rối “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” thì bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều này sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng”Kết: Sau chuyện gã già mất nết Nguyễn Khắc Thủy dâm ô, thêm nhiều đứa bệnh hoạn khác đang tiếp diễn trò quấy rối các bé gái. Đây có thể nói là sự lệch chuẩn về đạo đức, tuy nhiên không thể loại trừ khả năng đây có thể là một dạng của bệnh lý, cần phải tăng cường tuyên truyền, giáo dục và xử lý nghiêm những cá nhân có biểu hiện lệch chuẩn qua đó bảo vệ và chăm sóc trẻ em được tốt hơn.

Thằng Đậu

5 Nhận Xét :

 1. Sau chuyện gã già mất nết Nguyễn Khắc Thủy dâm ô, thêm nhiều đứa bệnh hoạn khác đang tiếp diễn trò quấy rối các bé gái. Đây có thể nói là sự lệch chuẩn về đạo đức, tuy nhiên không thể loại trừ khả năng đây có thể là một dạng của bệnh lý, cần phải tăng cường tuyên truyền, giáo dục và xử lý nghiêm những cá nhân có biểu hiện lệch chuẩn qua đó bảo vệ và chăm sóc trẻ em được tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Như Thủy hay gã tài xế grab kia, hành vi của họ đều là bệnh tâm lý cả. Ở Việt Nam thì mấy cái này còn mới mẻ, người dân chỉ đơn thuần cho rằng họ có hành vi lệch chuẩn, thực ra những kẻ đó đều là mang bệnh cả, tuy có điều không phải là thứ bệnh ảnh hưởng đến khả năng điều khiển hành vi. Tôi nghĩ Việt Nam mình cũng nên nghiên cứu dần cái này đi, với tình trạng mà các vụ liên quan đến tình dục tăng cao thì chúng ta cũng nên nghiên cứu để hiểu dần về tâm lý những kẻ phạm tội đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam thì mấy cái này còn mới mẻ, người dân chỉ đơn thuần cho rằng họ có hành vi lệch chuẩn, thực ra những kẻ đó đều là mang bệnh cả, tuy có điều không phải là thứ bệnh ảnh hưởng đến khả năng điều khiển hành vi. Tôi nghĩ Việt Nam mình cũng nên nghiên cứu dần cái này đi, với tình trạng mà các vụ liên quan đến tình dục tăng cao thì chúng ta cũng nên nghiên cứu để hiểu dần về tâm lý những kẻ phạm tội đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 4. Như Thủy hay gã tài xế grab kia, hành vi của họ đều là bệnh tâm lý cả. Ở Việt Nam thì mấy cái này còn mới mẻ, người dân chỉ đơn thuần cho rằng họ có hành vi lệch chuẩn, thực ra những kẻ đó đều là mang bệnh cả, tuy có điều không phải là thứ bệnh ảnh hưởng đến khả năng điều khiển hành vi. Tôi nghĩ Việt Nam mình cũng nên nghiên cứu dần cái này đi, với tình trạng mà các vụ liên quan đến tình dục tăng cao thì chúng ta cũng nên nghiên cứu để hiểu dần về tâm lý những kẻ phạm tội đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam thì mấy cái này còn mới mẻ, người dân chỉ đơn thuần cho rằng họ có hành vi lệch chuẩn, thực ra những kẻ đó đều là mang bệnh cả, tuy có điều không phải là thứ bệnh ảnh hưởng đến khả năng điều khiển hành vi. Tôi nghĩ Việt Nam mình cũng nên nghiên cứu dần cái này đi, với tình trạng mà các vụ liên quan đến tình dục tăng cao thì chúng ta cũng nên nghiên cứu để hiểu dần về tâm lý những kẻ phạm tội

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ