Nhãn

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

Về biệt phủ xây dựng không phép của Đại úy Phạm Văn Công?

Biệt phủ rộng hơn 5000 m2 của ông Phạm Văn Công - đại úy, cán bộ thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc đang gây xôn xao dư luận về độ hoành tráng và công phu mà chủ nhân của ngôi biệt phủ này bỏ tiền ra làm. Bên cạnh đó, người ta cũng sốc vì ngôi biệt phủ này được xây dựng trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi, chưa được cấp phép xây dựng. Và với tư cách là đại úy công an, việc làm của ông Công đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.
 
Cổng vào biệt phủ của ông Công
Theo phê duyệt ban đầu được bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện này cấp phép cho ông Công được thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2, thế nhưng, trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu "biệt phủ" rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự... gây bức xúc trong dư luận và nhân dân huyện Vĩnh Lộc.
Hòn non bộ hoành tráng
 Theo tìm hiểu của phóng viên, vào ngày 27.6.2017, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 847 về việc phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp cho hộ gia đình ông Phạm Văn Công trên diện tích 523m2 theo chủ trương thuê đất 50 năm. 
Làm việc với phóng viên, ông Phạm Văn Công nói ông đã xây dựng công trình được 1 năm 2 tháng. Như vậy, có nghĩa là ông Phạm Văn Công không những xây khu "biệt phủ" không phép mà còn ngang nhiên xây dựng trước thời điểm được phê duyệt quy hoạch gần nửa năm.
Vì sao một khu "biệt phủ" rộng hơn 5.000m2 không phép xây lừng lững trên đất nông nghiệp trong hơn 1 năm đã hoàn thành, soạn sửa đi vào sử dụng, khi người dân phản ánh, chính quyền, cơ quan chức năng mới "miễn cưỡng" vào cuộc hời hợt? Có hay không việc dung túng cho sai phạm động trời này?
Tường bao xây rất kiên cố
 Khi làm việc với ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở TNMT đã nói: "Chúng tôi khẳng định dù là diện tích đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả đã được chuyển đổi đi chăng nữa thì cũng chỉ được phép trồng cây chứ làm sao được phép xây nhà cửa kiểu vậy. Đằng này, đất mà ông Phạm Văn Công xây dựng công trình trên đó còn chưa được chuyển đổi hết thì lại càng không được phép. Nếu cán bộ nào cũng như ông Công có mà loạn. Làm thế là sai".
Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc cũng cho biết: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác nhận, ông Phạm Văn Công là cán bộ thuộc Công an huyện chúng tôi. Ông Công là đảng viên, không ai cấm đảng viên làm doanh nghiệp. Tuy nhiên, có làm gì thì làm, cũng phải chấp hành đúng quy định của pháp luật. Ông Công xây dựng công trình đó không báo cáo Công an huyện nên sai thì cứ chiếu theo quy định của pháp luật mà phân xử. Công an huyện đang làm báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về sự việc của ông Phạm Văn Công. Quan điểm của Công an huyện là không bao che, xử lý nghiêm, khách quan".
Câu chuyện đặt ra là ông Đại úy công an này lấy đâu ra lắm tiền như vậy để xây biệt phủ? Số tiền để xây biệt phủ này phải lên đến hàng trăm tỉ chứ không ít. Một công chức bình thường không thể có được trừ khi thừa kế hoặc kinh doanh. Rất hoan nghênh tinh thần xử lý của chính quyền và lãnh đạo công an huyện Vĩnh Lộc. Hy vọng câu chuyện này sẽ sớm được giải quyết để yên lòng dư luận.

Lượng Trần

10 Nhận Xét :

 1. Biệt phủ rộng hơn 5000 m2 của ông Phạm Văn Công - đại úy, cán bộ thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc đang gây xôn xao dư luận về độ hoành tráng và công phu mà chủ nhân của ngôi biệt phủ này bỏ tiền ra làm. Bên cạnh đó, người ta cũng sốc vì ngôi biệt phủ này được xây dựng trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi, chưa được cấp phép xây dựng. Và với tư cách là đại úy công an, việc làm của ông Công đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Theo phê duyệt ban đầu được bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện này cấp phép cho ông Công được thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2, thế nhưng, trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu "biệt phủ" rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự... gây bức xúc trong dư luận và nhân dân huyện Vĩnh Lộc. Quả thực, như vậy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Câu chuyện đặt ra là ông Đại úy công an này lấy đâu ra lắm tiền như vậy để xây biệt phủ? Số tiền để xây biệt phủ này phải lên đến hàng trăm tỉ chứ không ít. Một công chức bình thường không thể có được trừ khi thừa kế hoặc kinh doanh. Rất hoan nghênh tinh thần xử lý của chính quyền và lãnh đạo công an huyện Vĩnh Lộc. Hy vọng câu chuyện này sẽ sớm được giải quyết để yên lòng dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Đã là sai phạm thì sai đến đâu xử lý đến đó, không có chuyện ông là cán bộ thì sẽ có sự kiêng dè, kính nể trong công tác xử lý. Bởi lẽ, nếu như bản thân người cán bộ là người thừa hành pháp luật, thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước mà sai phạm thì người dân sẽ phải tin tưởng vào ai đây?

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam là quốc gia thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Chính vì vậy, bất kể ai vi phạm thì đều phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật. Việc đại úy Công vi phạm pháp luật đất đai và xây dựng, sai phạm đến đâu mong các cơ quan chức năng sẽ xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 6. Một cán bộ trẻ mà có tiền để xây biệt phủ thì có thể là do anh ta được thừa kế từ gia đình hoặc anh ta làm ăn kinh doanh giỏi và anh Công cũng có thể trong những trường hợp như thế. Ta không bàn về cái biệt phủ của anh hoành tráng như thế nào mà ta bàn về diện tích đất mà anh xây dựng, quả thực là có vấn đề, một phần anh ngang nhiên xây dựng khi chưa được phép, một phần anh đã được rung túng bởi một số cán bộ có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Thật ngỡ ngàng trước khu nhà của ông Công, ông này cũng tài thật đấy, to gan lớn mật xây dựng trước thời điểm được phê duyệt quy hoạch gần nửa năm mà còn xây dựng trên đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhà. Chính quyền hãy làm rõ, có hình thức xử lý thích đáng để làm gương cho các cán bộ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Hơn 5.000m2 đất vườn được ông Công xây tường bao kiên cố, bên trong xây dựng những công trình hiện đại như bể bơi, hòn non bộ... cho thấy ông Công đã vi phạm quy định về sử dụng đất đai. Thiết nghĩ, chính quyền cần sớm vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Ngôi biệt phủ này được xây dựng trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi, chưa được cấp phép xây dựng. Và với tư cách là đại úy công an, việc làm của ông Công đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Hơn nữa, với tư cách đảng viên, đây là sai phạm đặc biệt nghiêm trọng đối với vị đại úy công an này.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Công xây dựng công trình đó không báo cáo Công an huyện nên sai thì cứ chiếu theo quy định của pháp luật mà phân xử. Công an huyện đang làm báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về sự việc của ông Phạm Văn Công

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ