Nhãn

Thứ Ba, 22 tháng 5, 2018

Viết cho Thượng Tướng Lê Chiêm trước những phát ngôn của đám nhà báo bất lương!

Chuyện là trong phiên họp tại Quốc hội gần đây, Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm cho biết gần đây tàu đánh cá Trung Quốc vào cách bờ biển Đà Nẵng chỉ 30 hải lý và xua đuổi ngư dân Việt Nam.
"Đặc biệt dưới sự hỗ trợ của lực lượng chuyên trách, ngư dân Trung Quốc đánh bắt sâu trong vùng biển của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn chỉ 40-50 hải lý".
Ngang ngược hơn, có những lúc vài chục tàu của ngư dân dưới sự hỗ trợ của lực lượng thực thi pháp luật của Trung Quốc, xua đuổi ngư dân Việt Nam ngay trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Trong tháng 4 có 3 vụ, có vụ cao điểm lên tới vài ba chục tàu.

Trước thông tin trên, không đọc kỹ, chỉ thấy đám nhà báo ngu xuẩn chất vấn rằng "Không thấy ông Thứ trưởng cho quốc dân đồng nào biết bộ đội, cảnh sát biển ta đã làm gì để trừng trị chúng nó. Chỉ nói cương quyết xua đuổi"??? Một số gã còn lập luận rằng "Phát biểu của thượng tướng nếu chỉ dừng ơn đây (hoặc tường thuật của báo chí trong nước chỉ dừng ở đây) theo tôi là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN".
Mấy thằng nhà báo chỉ biết ăn tục, nói phét, chém gió thành thần nhưng tư cách, đạo đức và đóng góp đối với tổ quốc chỉ là con số không, chỉ là chém gió phần phật. Các nhà báo này quên mất rằng tướng Chiêm đã nói "Chúng tôi đã tổ chức kiên quyết, tuyên truyền vận động và xua đuổi các tàu thuyền này ra khỏi khu vực. Trong tháng 4 có ba vụ, có vụ cao điểm lên tới vài ba chục tàu. Có những lúc tàu ngư dân Trung Quốc vào đến vùng biển cách bờ biển Đà Nẵng chỉ 30 hải lý để đánh bắt...". Đấy là những việc hiện tại cần phải làm, đó là kiên quyết tuyên truyền, kiên quyết vận động, kiên quyết xua đuổi. Còn đương nhiên ý của đám nhà báo bất lương này là muốn chiến tranh, làm muốn đất nước lâm vào đau thương, chết chóc, trong khi còn cách khác có thể giải quyết được tốt hơn.

Các nhà báo này còn lập luận rằng: Cách bờ 30 Hải lý mà nó dám đuổi ngư dân mình, và Thượng tướng lên QH báo cáo như than thở (như Zing nói) thì quân đội ở đâu? Tàu cá với tí hỗ trợ nó đã đuổi ngư dân mình ngay biển mình thì tàu chiến nó đuổi tới ai và đuổi tới đâu?
Xin trả lời, cách bờ 30 hải lý thì vẫn là vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, không phải là vùng bất khả xâm phạm, nên chúng chỉ vi phạm quyền chủ quyền, và quyền tài phán theo quy định của Công ước quốc tế về luật biển năm 1982, chừng nào nó vào đến khu vực 12 hải lý tính từ đường cơ sở thì lúc đó mới nói là nó xâm lược? Không am hiểu về pháp luật quốc tế mà chỉ nói xiên, nói quàng thì chỉ có thể là luận điệu của những kẻ vô học. Quân đội Việt Nam luôn sẵn sàng nhưng quân đội Việt Nam được huấn luyện bài bản để sẵn sàng chiến đấu khi kẻ thù xâm lược, còn chuyện vi phạm quyền chủ quyền thì có kiểm ngư và các lực lượng chấp pháp khác thực thi.
Tướng Chiêm còn nói đến một vấn đề hệ trọng nữa, mà những kẻ thiếu lương tâm đang làm và gián tiếp giúp Trung Quốc khẳng định chủ quyền trên biển, đó chính là những doanh nghiệp nhận đóng tàu cá vỏ thép "đểu" cho ngư dân bám biển và những nhà quản lý chuyện này.
Hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, chúng ta đã có chủ trương nhưng đến giờ hiệu quả chưa thật cao. Ví dụ, ta tổ chức đưa ra Nghị định 67 về đóng tàu công suất cao để đánh bắt xa thì gặp quá nhiều vấn đề phức tạp liên quan tới các nhà máy đóng tàu cho ngư dân không thực hiện đúng cam kết, dẫn đến hậu quả ngư dân nợ vốn ngân hàng còn tàu thuyền vẫn nằm trên bờ. Không thực hiện mong ước của nhân dân.
Nhưng giải quyết vấn đề này cũng chưa giải quyết một cách thấu đáo. Lãnh đạo chính quyền địa phương cũng chưa giải quyết một cách dứt điểm. Lỗi, trách nhiệm thuộc về ai? Phải truy tố, phải giải quyết dứt điểm chứ bây giờ người ta vay tiền đưa cho ông đóng tàu, đóng thuyền, đóng không đạt tiêu chuẩn rồi nói trên trời dưới đất thì không minh bạch, không thẳng thắn trong vấn đề này. Thiệt hại là người dân thôi. Chỗ này ta chưa thật kiên quyết.

Xin thưa nếu ngư dân không bám biển thì chúng ta không thể thể hiện được chủ quyền, và những kẻ tội đồ không ai khác chính là đám quan chức quản lý chuyện này và những kẻ đóng tàu đểu, trục lợi từ ngư dân rồi quẹt mỏ như gà.
 
Bài viết trên facebook của Nguyễn Đức Hiển
Thằng nhà báo cho rằng hắn đủ kiến thức để biết nên nhu cương ra sao, và lập luận rằng "nhưng nếu ông Thượng tướng nói vậy thì dân hoang mang quá, thưa thượng tướng Lê Chiêm, thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam"?
Theo tôi gã nhà báo này chẳng có kiến thức gì cả, chỉ là một kẻ khua môi, múa mép kiểu "văn sĩ nửa mùa" nếu có tâm với đất nước chắc hắn đã không viết kiểu này.
Xin khẳng định lại, Việt Nam chưa bao giờ và không bao giờ sợ Trung Quốc, và mấy tàu cá hay tàu chiến Trung Quốc cũng không ngu đến mức mò vào vùng biển Việt Nam khu vực 12 hải lý tính từ đường cơ sở, vì chúng biết Việt Nam đã dạy cho chúng những bài học như thế nào. Chiến tranh Việt Nam không sợ, những chưa phải lúc này, vì thế những kẻ nào đang cổ súy cho chiến tranh, đó là những kẻ phản động.
Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Mấy thằng nhà báo chỉ biết ăn tục, nói phét, chém gió thành thần nhưng tư cách, đạo đức và đóng góp đối với tổ quốc chỉ là con số không, chỉ là chém gió phần phật. Các nhà báo này quên mất rằng tướng Chiêm đã nói "Chúng tôi đã tổ chức kiên quyết, tuyên truyền vận động và xua đuổi các tàu thuyền này ra khỏi khu vực. Trong tháng 4 có ba vụ, có vụ cao điểm lên tới vài ba chục tàu. Có những lúc tàu ngư dân Trung Quốc vào đến vùng biển cách bờ biển Đà Nẵng chỉ 30 hải lý để đánh bắt...

    Trả lờiXóa
  2. Xin khẳng định lại, Việt Nam chưa bao giờ và không bao giờ sợ Trung Quốc, và mấy tàu cá hay tàu chiến Trung Quốc cũng không ngu đến mức mò vào vùng biển Việt Nam khu vực 12 hải lý tính từ đường cơ sở, vì chúng biết Việt Nam đã dạy cho chúng những bài học như thế nào. Chiến tranh Việt Nam không sợ, những chưa phải lúc này, vì thế những kẻ nào đang cổ súy cho chiến tranh, đó là những kẻ phản động.

    Trả lờiXóa
  3. Một trong điều quan trọng của nhà báo là phải có tâm. Làm báo phải có tâm. Cách viết bài và phản biện bất kỳ vấn đề nào đó để cung cấp thông tin cho đọc phải chính xác, khách quan, không được lợi dụng để thực hiện mưu đồ cá nhân. Tôi thấy cách đặt vấn đề của một số nhà báo này không tốt, chủ yếu là muốn giật tít, câu like để thu hút sự chú ý của dư luận

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ