Nhãn

Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018

Vụ bé Dung tố MC Minh Tiệp tát vêu mỏ - toàn lũ đạo đức giả!

Lão xưa nay đếch quan tâm đến mấy chuyện thị phi như đánh ghen, tụt quần, khoe vếu hay thậm chí anh em tẩn nhau, bởi chúng là chuyện cơm bữa, được báo mạng phơi lên mạng đầy rẩy như Ngọc Trinh phơi da thịt, tuy nhiên, chuyện chàng móc cống Minh Tiệp bị tố đánh em vợ trong suốt 5 năm đang làm nóng dư luận, nên lão xin có đôi dòng với anh em cư dân mạng như sau:
 
MC Minh Tiệp và sự việc ồn ào trên mạng xã hội
Thứ nhất, lão không đồng tình với việc "bạo hành trẻ em", bởi dù sao thì em Dung cũng mới có 16 tuổi, theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em, thì những người dưới 18 tuổi, được xem là trẻ em và cần được bảo vệ bởi cộng đồng, còn theo pháp luật Việt Nam, cứ 16 tuổi đổ xuống là "trẻ em". Mà trẻ em thì cần được giáo dục, uốn nắn, tất nhiên có cả đòn roi, nhưng bạo hành, đánh đập "trẻ em" thì vi phạm cmnl Công ước và luật pháp, nên chuyện MC Minh Tiệp bị ăn chửi cũng là điều dễ hiểu.
Thứ hai, cư dân mạng toàn bọn xàm lol, lão nói thật đã chán tận cổ với các nhà đạo đức trên cõi mạng. Toàn những sự việc nhà người ta, mà bản thân cứ như ở gậm giường nhà họ, để rồi phán xét, xúc phạm, chửi bới, rồi thay quan tòa kết tội luôn.
Sự việc MC Minh Tiệp bị tốt bạo hành em vợ nóng đến mức, lão phu phải bỏ 1 tiếng đồng hồ ra đọc, mặc dù trước đây chả biết Minh Tiệp là thằng nào, từ cái stt tố cáo của cô bé Thùy Dung, cho đến lời thanh minh của Tiệp, của vợ Tiệp, của chị gái bé Dung, đặc biệt là bài viết rất dài của gã mặt phụ khoa Cuong Nguyen gì đó ở page Bí mật Showbiz, có mấy chục ngàn lượt chia sẻ, viết dài ngoằng, toàn là suy diễn, phán đoán. Người thường đọc thì thấy hay lắm, thông minh lắm, nhưng người hiểu biết chút thì thấy đó là thằng xàm bậy, toàn dùng ngôn ngữ ngụy biện, xiên xẹo, đoán mò vốn là thứ kiếm cơm của đám nhà báo lá cải thiếu nhân cách.
Đọng lại trong tôi, đó là một câu chuyện chưa rõ ràng.
Toàn bộ thế giới mạng cả chục triệu người đứng về phía cô bé Dung kia.
Toàn bộ gia đình danh giá, với hai chị gái ruột, với bố mẹ quan chức cao cấp, giám đốc bệnh viện ở tỉnh, phản đối Dung, ủng hộ cậu con rể đang bị tố cáo bạo hành.
Đọc cái bài viết tố cáo của Dung, điều đọng lại trong lão, đó là một cô bé con nóng tính, có phần nổi loạn.
Ở tuổi đó, giữa trẻ con và người lớn, tức là tâm hồn thể chất của đứa trẻ, nhưng lại muốn được như người lớn, nên suy nghĩ lệch lạc, muốn thể hiện mình, thậm chí nổi loạn bất cần là điều dễ hiểu.
Vợ Tiệp, rồi cô em vợ sau vợ Tiệp, đều sống chung một nhà, nhưng đến cô bé Dung, thì mâu thuẫn xảy ra. Tuy nhiên, đọc stt của Dung, thì cô cũng nhận yêu đương từ năm lớp 6 và bị Tiệp cấm cản, tìm cách theo dõi, dọa nạt, cấm đoán chuyện yêu đương.
Việc cấm cản của Tiệp là đúng. Có thể cậu ta đã thay chị, thay bố mẹ vợ làm việc đó. Có thể bố mẹ vợ đặt niềm tin ở cậu con rể này. Dung kể bị đòn roi suốt từ năm lớp 6, nếu theo phán đoán của tôi, thì là có, nhưng có thể chả phải đòn roi suốt ngày, mà bị vài nhát tét vào đít, vào đùi, vì cái tội lười học, mải yêu đương xàm xí khi có tí tuổi ranh.
Nói ko được, cãi láo, có thể ăn một hai cái vụt cảnh cáo nhẹ nhàng. Vậy nên, từ một cô gái mải yêu (lời Dung kể), trở thành nữ sinh trường Am danh giá, biết đâu có đóng góp của vài cái roi cho cô gái bướng bỉnh, thích nổi loạn từ bé?
Vụ bị tát vêu mỏ, với hình ảnh tràn lan trên mạng, mọi người cũng nên bình tâm một chút. Câu chuyện được cả chị gái của Dung xác nhận, đó là xảy ra cãi vã, rồi Dung cầm kéo đòi đâm cả chị gái đang trông nom 2 cháu sinh đôi, tức con của Tiệp.
Lúc đó, Tiệp đi làm về, nhìn thấy cảnh đó, xông vào cướp cái kéo, rồi vả cho nhát vêu mỏ lên, cũng là điều dễ hiểu. Làm thế, không chỉ bảo vệ vợ, con, mà còn bảo vệ cả cô em vợ đang lăm lăm cái kéo trên tay. Nếu Dung đâm phải chị, thì cuộc đời em không biết sẽ như thế nào, sẽ là ân hận cả đời.
Sự việc ở trong gia đình người ta, có thể nó chỉ là vậy thôi, rất nhỏ, nhưng liên quan đến Minh Tiệp và VTV, nên các nhà đạo đức mạnh tranh thủ chửi bới, câu like. Các ca sĩ, diễn viên, không phải chuyên gia tâm lý, nhưng cũng phán xét như đúng rồi.
Họ không chỉ chửi Tiệp, mà chửi cả hai người chị của Dung, chửi cả bố mẹ Dung, chửi cả Đài VTV nơi Tiệp làm việc. Chửi, chửi, chửi.... các nhà đạo đức mạng chả có tí óc phân tích nào ngoài suy diễn và chửi.
Nhưng cuối cùng, "đám quần chúng" (lời bà Đoàn Hương) thì hả hê, còn cô bé Dung thì chả được gì, ngoài sự mất niềm tin, sự xa cách của cả gia đình, sự ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Thậm chí toi cả sự nghiệp của bố mẹ. Tự dưng, một phút nóng giận, cô bé bỗng lạc vào cơn bão của dư luận.
Mọi việc kết luận lúc này đều quá sớm. Nhưng, lựa chọn tin vào chục triệu nhà đạo đức mạng, hay lời nói của 4 con người nhà Dung, gồm bố mẹ, hai chị của Dung, thì tôi tin vào 4 con người kia, chứ không tin vào các thánh bàn phím.
Ông bà mình có câu "yêu cho roi cho vọt", đối với đám trẻ nổi loạn việc tát vêu mồm để cho nó bớt sống ảo, tỉnh táo hơn cũng là điều nên làm. Muốn có những công dân tốt, giáo dục thôi chưa đủ, những lời mĩ miều thôi chưa thấm vào đâu, thế mới có câu "miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời".

Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Người viết bài đang ủng hộ ông Tiệp sao, yêu đương từ năm lớp 6 thì sao, nhỡ đâu cô bé chỉ cảm nắng, và một cô bé ở độ tuổi đó thì làm sao tránh được cái chuyện nắng mưa của trái tim. Vậy mà việc anh rể cấm cản bạn lại cho là đúng. Vậy bạn cũng quên rằng MC Minh Tiệp đã tố em mình học dốt và hư hỏng trong khi nhân cách của em được cả bạn bè và thầy cô quý mến. Cư dân mạng làm căng cũng là vì tin vào lời cầu cứu của em. Giờ bọn tôi, cư dân mạng cũng chả thiết nữa rồi nhưng mà nói kiểu giảm nhẹ tội cho MC Minh Tiệp, tôi nghĩ bạn đã nhầm.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện của cô bé 15 tuổi chưa đâu vào đâu.Dân mạng rất đông, cực lực lên án và chửi bới M Tiệp và tuốt cả gia đình,rồi chửi cả VTV?cứ đà này họ sẽ chửi từ tổng thống xuống tới thường dân.
  Vâng khui ra và sục sôi để cơ quan pháp luật vào cuộc là chí phải.Nhưng cũng phải có chừng,kẻo môi sứt mà cả nhà hỏng cả thì khổ cho người ta.Mọi người có nghĩ thế không?Dân mạng lúc đó lại thành đồ khốn và chẳng ai chịu cả.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu bạn chọn tin gia đình Dung thì cũng nên tin lời bố Dung rằng MC Minh Tiệp có đánh Dung và lý do thì rất trời ơi đất hỡi. Không phải vì hỗn, vì hư mà anh rể có quyền đánh em dâu xưng cả môi. Yêu cho roi cho vọt không hề thích hợp trong trường hợp này. Dù cư dân mạng có làm quá thì MC Minh Tiệp vẫn sai.

  Trả lờiXóa
 4. Yêu đương từ năm lớp 6, tắm lâu, hay bất kỳ lý do gì cũng không thể lấy làm cớ để đánh vêu mồm một cô bé 15 tuổi. Chưa kể anh rể còn đi khắp nơi nói em vợ học dốt, chơi bời, lêu lổng. Hơn nữa lời cầu cứu không chỉ phát ra từ phía Dung mà còn cả bạn Dung, vậy sao lại trách cộng đồng mạng, khi họ chỉ đang cố giúp người khác. MC Minh Tiệp thì chẳng có gì đáng để bênh ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi việc kết luận lúc này đều quá sớm. Nhưng, lựa chọn tin vào chục triệu nhà đạo đức mạng, hay lời nói của 4 con người nhà Dung, gồm bố mẹ, hai chị của Dung, thì tôi tin vào 4 con người kia, chứ không tin vào các thánh bàn phím.

  Trả lờiXóa
 6. Ông bà mình có câu "yêu cho roi cho vọt", đối với đám trẻ nổi loạn việc tát vêu mồm để cho nó bớt sống ảo, tỉnh táo hơn cũng là điều nên làm. Muốn có những công dân tốt, giáo dục thôi chưa đủ, những lời mĩ miều thôi chưa thấm vào đâu, thế mới có câu "miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời".

  Trả lờiXóa
 7. Ông bà mình có câu "yêu cho roi cho vọt", đối với đám trẻ nổi loạn việc tát vêu mồm để cho nó bớt sống ảo, tỉnh táo hơn cũng là điều nên làm. Muốn có những công dân tốt, giáo dục thôi chưa đủ, những lời mĩ miều thôi chưa thấm vào đâu, thế mới có câu "miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời".

  Trả lờiXóa
 8. Yêu đương từ năm lớp 6, tắm lâu, hay bất kỳ lý do gì cũng không thể lấy làm cớ để đánh vêu mồm một cô bé 15 tuổi. Chưa kể anh rể còn đi khắp nơi nói em vợ học dốt, chơi bời, lêu lổng. Hơn nữa lời cầu cứu không chỉ phát ra từ phía Dung mà còn cả bạn Dung, vậy sao lại trách cộng đồng mạng, khi họ chỉ đang cố giúp người khác. MC Minh Tiệp thì chẳng có gì đáng để bênh ở đây cả.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ