Nhãn

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Bóc gỡ nguyên nhân bạo động ở Phan Rí Cửa!

Lời BBT: Vụ gây rối của đám đông ở Phan Rí Cửa đã bị dập tắt hoàn toàn, nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này là do những thông tin tuyên truyền sai trái trên mạng xã hội về "đặc khu kinh tế" và cái tin vịt "cho Trung Quốc thuê đất trong 99 năm". Những luồng thông tin sai thực tế đó được thêm mắm, thêm muối theo kiểu "tam sao thất bản" khiến cho dư luận vô cùng bức xúc, hiểu sai về quyết sách của Quốc hội và Đảng, Nhà nước, dẫn đến gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một nguyên nhân nữa chính là sự xuất hiện của những phần tử chống đối, những kẻ này đứng ra phát tờ rơi, phát tiền tài trợ cho đám đông, đứng ra hô hào, kích động đám đông đập phá, chúng là những tên tay sai mạt hạng của đám phản động lưu vong Việt Tân.
 
Vụ gây rối ở Bình Thuận
Câu chuyện sau đây sẽ vén thêm bức màn bí mật về nguyên nhân gây ra cuộc bạo động ở Phan Rí Cửa
Chỉ nói vỏn vẹn là: Độc ác, quá sức độc ác. Tôi không còn quan tâm là người mình hay người tàu hay người gì nữa, tôi chỉ biết, những người đó không có lương tâm.
Vài sự việc hôm nay tôi chứng kiến.
Không nhớ cụ thể giờ nào, nhưng lúc khởi đầu biểu tình giữa dân và CSCĐ. Thì có một thanh niên không đội mũ bảo hiểm phóng xe tông vô trụ tự bể đầu nằm im. Thì dân ào ào lên bảo công an đánh chết người, trong khi đó một vài chú công an ở ngoài huy động người chở thanh niên đó đi cấp cứu. Thì có một người cứ hét lên qua hết nhóm người này đến nhóm người khác bảo công an đánh chết dân, công an đánh dân. Dân thì hùa theo, chỉ được một vài người thấy lên tiếng cãi lại sự việc thì bị người đàn ông đó chửi và đòi đánh hội đồng.
Rồi rao hết từ nhóm người đứng xem cho đến nhóm người biểu tình ở dưới, mà không gọi là biểu tình nữa, mà là bạo loạn. Họ liên tục ném đá vào cscd, sau đó ném bom xăng làm vài người bên CSCĐ bị thương. Sau đó họ cứ tấp dần tấp dần tấp luôn vào bộ PCCC. CSCĐ chạy hết vào trong khu vực sân bộ. Còn một số CSCĐ và CSGT đứng bên ngoài bị đánh suýt chết nếu không có vài người đứng ra can.
Sau đó họ lại lôi luôn hết cổng đến bờ rào. Liên tục ném đá và bom xăng vào, sau đó rưới xăng đốt xe cháy lan 3 chiếc, rồi họ đẩy xe lật, xong tiếp tục rưới xăng đốt trụi mấy chiếc còn lại. Một CSCĐ đứg ở hàng lang nhìn, bị ném bom xăng lên. Xong mọi thứ cứ tiếp tục cháy, cháy nghi ngút. Một đám người ùa vào đập hết từng phòng và tìm CSCĐ để đánh. Đập hết mọi thứ, bắt mấy chục CSCĐ dơ tay đầu hàng. Một người bên CSCĐ bị bắt ra ngoài, bị đập vỡ đầu. May có vài người còn lương tâm can thiệp kiệp. Mọi thứ quá sức tàn nhẫn. Xe cấp cứu vào dân chặn lại không cho vô. Thử hỏi nếu người ta chết ngợp trong đó thì sao. Không có lương tâm, thật sự không có lương tâm.
Họ ùa vào không còn một lính nào nữa. Thì bắt đầu hôi của, lục balo, quần ấy lấy ví tiền, điện thoại.. xog tiếp tục đập phá. Và mọi thứ như trong ảnh lúc vừa xong, và bây h hiện tượng đập phá vẫn chưa dừng lại.
Mình đứng giữa một rừng người mà bất lực phát khóc. CSCĐ họ không có một động thái nào là đánh dân, chửi dân hay phản kháng gì cả. Cứ đỡ, đỡ không lại thì bất lực nhìn dân. Dân không một ai đỗ máu, mà bên phía công an thì.. như vậy đó. Đó là những gì mình chứng kiến. Còn có chiến sĩ nào chết không thì mình không biết. Vì rất hỗn loạn.
Những hình ảnh chỉ là chụp một vài phòng ở dưới. Còn trên lầu tôi không lên, và còn một số khi vực tôi không qua. Vì mọi thứ đều nát. ^^
Kết: Cái đám đông gây ra vụ gây rối ở Phan Rí Cửa là một lũ bò, không có nhận thức, bởi khi bắt hơn 100 đối tượng gây rối, đa phần đều khai nhận được khoảng 300 k để thực hiện hành vi phá hoại và tấn công công an, đốt phá trụ sở của cơ quan, ban ngành, chính quyền. Chúng đa phần là những kẻ hút chích, nghiện ngập, vô công rỗi nghề. Tuy nhiên, không phải người dân Bình Thuận nào cũng xấu, họ nhận thức được vấn đề, che chở cho công an lúc bị các đối tượng xấu hành hung, chở người đi cấp cứu. Vì thế đề nghị cư dân mạng không chửi người dân Bình Thuận, không vơ đũa cả nắm, tôi chỉ thấy thương cho Thanh Long.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Những người bị bắt đa phần là người bị kích động chứ chưa tóm cổ được những thành phần cầm đầu trong cuộc biểu tình vừa qua. Điểm khác biệt lần này, số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

  Trả lờiXóa
 2. Đa phần dân đi biểu tình đều là bị kích động hoặc cho tiền cả mà, mấy ai rõ việc mình làm đâu. Chỉ nghe thấy hai từ Trung Quốc là đã sục sôi lên đi biểu tình. Mà biểu tình gì mấy người này, là bạo loạn đúng hơn. Nếu muốn phản đối đạo luật còn chưa được thông qua, thiếu gì cách mà lại chọn cái cách gây thương tổn thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy người biểu tình toàn là nghe mxh, nghe người khác nói chứ có tự mình đọc dự thảo luật đâu. Biểu tình là việc hoàn toàn không cần thiết khi mà đây chỉ là đạo luật dự thảo. Có rất nhiều kênh góp ý, phản đối tốt hơn là biểu tình nổi loạn thế này. Thế này chỉ khiến Trung quốc được lợi thôi, vì chúng ta đang tự đánh nhau, đánh mất sự đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 4. Đa phần dân đi biểu tình đều là bị kích động hoặc cho tiền cả mà, mấy ai rõ việc mình làm đâu. Chỉ nghe thấy hai từ Trung Quốc là đã sục sôi lên đi biểu tình. Mà biểu tình gì mấy người này, là bạo loạn đúng hơn. Nếu muốn phản đối đạo luật còn chưa được thông qua, thiếu gì cách mà lại chọn cái cách gây thương tổn thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy người biểu tình toàn là nghe mxh, nghe người khác nói chứ có tự mình đọc dự thảo luật đâu. Biểu tình là việc hoàn toàn không cần thiết khi mà đây chỉ là đạo luật dự thảo. Có rất nhiều kênh góp ý, phản đối tốt hơn là biểu tình nổi loạn thế này. Thế này chỉ khiến Trung quốc được lợi thôi, vì chúng ta đang tự đánh nhau, đánh mất sự đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 6. Biểu tình bạo loạn là hành động kém hiểu biết của người dân nơi đây, cần đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 7. Cái đám đông gây ra vụ gây rối ở Phan Rí Cửa là một lũ bò, không có nhận thức, bởi khi bắt hơn 100 đối tượng gây rối, đa phần đều khai nhận được khoảng 300 k để thực hiện hành vi phá hoại và tấn công công an, đốt phá trụ sở của cơ quan, ban ngành, chính quyền. Chúng đa phần là những kẻ hút chích, nghiện ngập, vô công rỗi nghề.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ