Nhãn

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Cái giá phải trả cho sự ngu muội của đám đông trong cái gọi là "biểu tình ôn hòa"

Sáng 11/6, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã tạm giữ 102 người để điều tra việc đập phá trụ sở UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành xung quanh. 
 
Các chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ
Sự việc xảy ra ở UBND tỉnh Bình Thuận không có người thiệt mạng, song hàng chục cảnh sát làm nhiệm vụ đã bị thương. Điều đáng buồn là đám đông vẫn dương cờ Tổ quốc, dùng ngay cờ Tổ quốc để đánh thẳng vào những chiến sĩ CAND đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cho bình yên cuộc sống, cho hạnh phúc nhân dân. Những kẻ này hầu hết là những kẻ ít hiểu biết, thậm chí nhiều kẻ không hề biết đặc khu là gì, không biết Vân Đồn ở đâu, không biết giá trị của những Đặc khu kinh tế là gì, thậm chí có những kẻ được cho là có học vẫn gào lên "vì sao cho Trung Quốc thuê đất trong 99 năm" trong khi dự thảo không hề có chữ nào khẳng định cho Trung Quốc thuê đất, cũng không có chữ nào nói rằng "quy định sẽ cho Trung Quốc thuê đất đặc khu trong 99 năm"
Các xe ô tô của cảnh sát bị các đối tượng xấu đốt cháy

  Đương nhiên, những con bò đỏ này lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu để kích động nhiều người đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) chặn xe. Hàng nghìn người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết. Nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.
Các đối tượng xác định tuổi đời từ 15 đến 25 tuổi, đi theo sự adua, k hiểu rõ nội dung, ĐƯỢC CHO TIỀN để kích động, tấn công làm sập cổng vào UBND và HĐND , sở Kế Hoạch Đầu tư, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận. Đập phá văn phòng làm việc, đốt trụ sở, đốt xe của cán bộ công nhân viên chức, đánh trọng thương các chiến sĩ công an bảo vệ, dùng bomb xăng và bomb đinh ném vào lực lượng bảo vệ, phá hoại tài sản xung quanh,cướp xe máy, ước tính thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. 
Đêm qua đã có ít nhất 13 cán bộ, chiến sĩ bị thương khi đứng chịu trận cho đám đông ném đá, ném gậy đinh, bom xăng vào người.
Biểu tình ôn hòa của đám đông ngu dốt biến thành một cuộc "đấu tố" những người thực thi pháp luật, 102 kẻ bị bắt là minh chứng cho điều đó. Xin cám ơn các chiến sĩ công an đã bản lĩnh, mặc dù bị tấn công, đe dọa đến tính mạng nhưng vẫn giữ vững lòng kiên trung, một lòng vì nhân dân. 
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ