Nhãn

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

Chuyện đặc khu và các anh hùng bàn phím cõi mạng!

Năm 2014 Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép lãnh hải Việt Nam khắp nơi trên cõi mạng đều hô vang lên tiếng gọi thống thiết: Ziết - Ziết, cả nước sục sôi như năm 79 cụ Tôn Đức Thắng đọc lệnh tổng động viên. Trên mạng mấy hôm nay y chang năm 2014, cả nước được dịp lên dây cót tinh thần về "iêu nước" nhưng hằng năm cứ hẵng có lệnh gọi nhập ngũ thì đua nhau bỏ trốn biệt tích. Trách nhiệm của các anh đối với đất nước
Hình minh họa

Những kẻ năm xưa bị Cộng sản lùa cho chạy như vịt, vượt đại dương chạy vắt dái giờ lại vêu mồm dạy cộng sản làm sao để giữ cho được nước, hùa theo bọn chúng là 1 đám "iêu nước" y như Việt Quốc - Việt Cách hùa theo Tưởng năm 46. Thật là buồn cười lắm thay. Chúng mày chửi cộng sản bán nước? Cộng sản bán cho ai? Bán lúc nào? Bán được bao tiền? Thằng nào tham gia cuộc bán chác đó? chúng mày tưởng bán dễ thế ư?"
Cha ông ta từng chỉ mặt từng thằng từ Pháp ở Genève đến Mỹ tại Paris, từng đánh tan hơn 1 triệu Nguỵ quân, từng đá tung đít bọn xâm lược Trung Quốc khỏi biên giới. Năm 1979 cả triệu Hoa kiều làm loạn bị đuổi ngay lập tức thì tại sao giờ lại phải đi sợ một đám cổ cồn trắng làm loạn ngay trên đất mình? Cái tư duy nhược tiểu như vậy mà đòi chống Tàu, đòi làm giàu thì đúng là ngu xuẩn và viển vông.
Đặc khu kinh tế mới chỉ là dự thảo, từ dự thảo đến thực tế còn phải sửa đổi và bổ sung tỉ lần. Chưa biết Đặc khu kinh tế sẽ là Tây, Tàu hay Việt Nam nhưng tuyệt nhiên phải thừa nhận người xứ An nam rất sợ Trung Quốc, sợ bóng sợ gió, sợ nó cướp mất nước, mà rõ ràng Đặc khu kinh tế là nơi làm ăn của bất kỳ nước nào muốn chứ đâu riêng Tàu. Tôi đọc đi đọc lại, tìm hết các tài liệu không thấy một dòng một chữ nào nói cho Trung Quốc thuê 99 năm. Phải thừa nhận rằng kẻ thù của chúng ta không phải Mỹ, càng không phải Trung Hoa mà kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là sự ngu dốt khó lường từ bản thân chúng ta, chỉ sợ nó méo thèm làm ăn với ta thôi chứ sợ gì nó.
Chuyện đặc khu, về cơ bản các anh chị cần phải hiểu đặc khu kinh tế nó là cái gì thì mới có thể đôi co được chứ! lơ mơ như rắn ngậm thuốc lào thì nên ngậm miệng nghe cho tỏ cái đã rồi hãy lên mạng gào khóc.
Đặc khu kinh tế bản chất của nó là khu kinh tế tự do cùng với đó là khu kinh tế mở, khu kinh tế tự do thường được 1 quốc gia lập ra ở 1 khu vực kém phát triển trao cho nó 1 số quyền lợi đặc biệt để thu hút đầu tư, khu vực này thường được miễn thuế, có vị trí địa lí chiến lược (gần cảng biển quôc tế hoặc khu vực giao thương thuận tiện).
Nhà nước Việt Nam là người điều hành mọi hoạt động chính về pháp lý và quản lý Nhà nước với đặc khu. Các tổ chức, tập đoàn kinh tế hoặc quốc gia khác thuê hoặc đầu tư vào đất Đặc khu không hề có chuyện “muốn làm gì thì làm”. Ngược lại, họ phải tuân thủ những điều khoản và quy định của Nhà nước ta đặt ra. Nếu họ không thực hiện theo có nghĩa là họ đã “vi phạm pháp lý”, “vi phạm hợp đồng đã ký kết”. Hậu quả thậm chí bị tước quyền đầu tư.
Ở Singapore, cái “làng chài” của ông Lý Quang Diệu không có tài nguyên thiên nhiên, đến nước ngọt cũng phải nhập khẩu, nhưng chỉ sau 50 năm vươn mình thành con rồng của châu Á là nhờ vào 9 khu thương mại tự do. Hàn Quốc có 8 khu kinh tế tự do, nhà đầu tư được thuê đất trong vòng 100 năm và có thể gia hạn thêm, ngoài ra còn được miễn thuế bất động sản trong 10 – 15 năm, giảm 50 – 10% tiền thuê đất, miễn phí thuế xuất nhập khẩu. Thái Lan với 5 đặc khu kinh tế giáp các nước láng giềng cùng một số khu công nghiệp được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp Trung Quốc với thời hạn cho thuê đất 99 năm. Anh chị thấy đấy không phải tự dưng mà họ giàu và cũng chưa có người Hàn Quốc hay Thái Lan nào sợ cho thuê đất 99 năm thì “mất n ước”.
Thiên nhiên phong phú, đất đai màu mỡ, có vị trí chiến lược được tạo hoá sinh ra là để phục vụ con người, 1 dân tộc hùng mạnh là 1 dân tộc dám nghĩ dám làm, dám san núi lấp biển làm giàu cho quốc gia, đất đai sinh ra chỉ để cho cò bay thẳng cánh thì các anh mở cửa kinh tế 30 năm trước làm gì? Lãnh đạo các anh làm gì cứ làm, các anh nghe quân thối mồm bàn lùi rất có thể cả dân tộc các bạn lại đưa nhau lội bùn mò cua như năm Ất Dậu đấy.
Địt cụ các anh

Thằng Đậu

1 Nhận Xét :

  1. Thiên nhiên phong phú, đất đai màu mỡ, có vị trí chiến lược được tạo hoá sinh ra là để phục vụ con người, 1 dân tộc hùng mạnh là 1 dân tộc dám nghĩ dám làm, dám san núi lấp biển làm giàu cho quốc gia, đất đai sinh ra chỉ để cho cò bay thẳng cánh thì các anh mở cửa kinh tế 30 năm trước làm gì? Lãnh đạo các anh làm gì cứ làm, các anh nghe quân thối mồm bàn lùi rất có thể cả dân tộc các bạn lại đưa nhau lội bùn mò cua như năm Ất Dậu đấy.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ