Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Do ăn ở cả!!!

Trên chuyến bay Đà Nẵng đi Pleiku, nhóm anh em tui bay cùng cụ Phạm Thế Dũng - cựu Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ra sảnh, thằng bạn ở phố núi đón cả nhóm. Rồi chúng tôi thấy cụ Dũng to tiếng qua điện thoại, đại loại có thằng nào đó nó hứa ra sân bay rước cụ, rồi phút cuối không ra, cũng không thèm báo lại.
Bố tổ tụi nó, người ta nghỉ hưu thì nó cho ăn bơ.
Mà dân phố núi nhiều người kỳ quá đi. Cụ đi ăn phở buổi sáng bên hông Cung Thiếu nhi, thằng dân cầm nguyên bát phở chậm rãi đến bên cụ, sau khi xác nhận đúng là cụ thì thằng dân ụp luôn bát phở lên đầu cụ.
Uổng ghê. Uổng tô phở.
Nhà cụ Dũng ở Tăng Bạt Hổ có 4 lớp cửa, đều kiên cố như nhà tù. Vậy mà một thằng dân đang đêm cho xe tới cẩu cánh cửa vứt mẹ ra nghĩa địa.
Còn ném đầu chó vô nhà cụ mấy lần nữa chứ. Chó sinh ra để làm bạn với người. Chó có tội tình gì đâu chứ!
Dân đối xử với cụ vậy, quan đối xử với cụ còn ác hơn. Cụ vừa hưu thì 3 người thân của cụ gồm Phạm Trần Anh (con trai - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai); Trần Thị Lý - Phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai (em cùng cha khác mẹ của dũng, bà Lý lấy họ mẹ); Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai) bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương kết luận không đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm. Vậy là đi hết.
Cụ dũng ơi, do cách ăn ở cả. Cụ ăn làm sao ở làm sao mà khổ quá cụ ơi.
P/s: Ảnh 1: Nhà cụ Dũng ở Đồng Nai!
Lượng Trần

4 Nhận Xét :

 1. Chắc là khi còn đương nhiệm ông Dũng đây đã đã hốt quá nhiều tiền của của dân, là một quan tham nức tiến, nhìn cái nhà của ông ở Gia Lai là đủ hiểu. Khi đương nhiệm thì bao kẻ xun xoe, nịnh hót, đâu có ai dám ho he. Về hưu rồi thì như hổ già không móng vuốt, ai thèm quan tâm cung phụng nữa. Âu cũng là cái giá phải trả thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Khi đương nhiệm thì tham ô, tham nhũng thì về hưu lại còn mong được cung phụng tiền bạc rồi cả đưa đón sao. Ông Dũng giờ chắc mới thấm thía cái câu “Do ăn ở cả”. Phải như thế nào mà cả đàn em cũ lẫn người dân lại đối xử với ông như vậy. Cả gia đình cũng theo ông mà hết lộc.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc hẳn trước kia ông Dũng đây đã đã hốt quá nhiều tiền của của dân, là một quan tham nức tiến, nhìn cái nhà của ông ở Gia Lai là đủ hiểu. Khi đương nhiệm thì bao kẻ xun xoe, nịnh hót, đâu có ai dám ho he. Về hưu rồi thì như hổ già không móng vuốt, ai thèm quan tâm cung phụng nữa. Âu cũng là cái giá phải trả thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Khi đương nhiệm thì tham ô, tham nhũng thì về hưu lại còn mong được cung phụng tiền bạc rồi cả đưa đón sao. Ông Dũng giờ chắc mới thấm thía cái câu “Do ăn ở cả”. Phải như thế nào mà cả đàn em cũ lẫn người dân lại đối xử với ông như vậy. Cả gia đình cũng theo ông mà hết lộc.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ