Nhãn

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Hà Nội, Kỷ luật 34 cán bộ Sở xây dựng Hà Nội!

Trong báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện kết luận của chủ toạ kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XV (diễn ra diễn ra từ ngày 4 đến 7-12-2017), UBND TP Hà Nội cho hay, từ tháng 10-2017 đến tháng 5-2018, Sở Xây dựng đã thành lập các hội đồng kỷ luật xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân thanh tra xây dựng có khuyết điểm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được giao phụ trách. 
Một trong những công trình xây dựng trái phép

Sau khi xem xét, lãnh đạo Sở Xây dựng đã ban hành 1 quyết định, đồng thời chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở ban hành 33 quyết định để kỷ luật đối với các cá nhân có khuyết điểm.
Tổng số đơn vị này đã thi hành kỷ luật khiển trách 29 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp. Đồng thời yêu cầu 9 tập thể phải nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị về các tồn tại, hạn chế của đơn vị.
Cụ thể, trong số 34 cá nhân bị áp dụng hình thức kỷ luật, có 10 cá nhân hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý (gồm 1 phó chánh thanh tra Sở, 3 đội trưởng, 6 đội phó).

Việc kỷ luật trên diễn ra là do nhiều sai phạm trong vấn đề thanh tra cấp phép xây dựng của cán bộ, lãnh đạo trong Sở xây dựng Hà Nội, đặc biệt chỉ trong 6 tháng đầu năm, các đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 9.318 công trình, phát hiện và lập hồ sơ vi phạm 606 trường hợp vi phạm (223 trường hợp không phép; 139 trường hợp sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế; 32 trường hợp ảnh hưởng công trình lân cận; 212 trường hợp xây dựng công trình trên đất công, đất nông nghiệp). 
Xử lý kỷ luật là thích đáng, vấn đề là đã đủ răn đe hay chưa!

Lượng Trần

6 Nhận Xét :

 1. Hi vọng hình thức xử lí các cán bộ này là đủ sức răn đe chính bản thân và cả những người khác! Lĩnh vực xây dựng thường xuyên là nơi để các vị "quan tham" làm sai làm trái để vụ lợi cho bản thân mình

  Trả lờiXóa
 2. Chính vì những cán bộ như thế này nên mới có những công trình xây dựng đầy ngang trái. Nơi thì mọc lên quá nhiều tòa nhà, nơi thì xây mãi lay lắt chẳng xong. Làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, còn làm hỏng cảnh quan nữa. Những trường hợp này phải kỷ luật.

  Trả lờiXóa
 3. Có những cán bộ như thế này nên mới gây nên hiện trạng xây dựng thiếu quy hoạch đây. Đất công, rồi đất nông nghiệp nhưng vẫn cho cấp phép xây dựng, mà không biết có xây dựng xong hay không hay lại bỏ đấy rồi thành đất hoang. Những vị này cần phải bị kỷ luật thật nặng, làm gương cho các cán bộ khác.

  Trả lờiXóa
 4. Chính vì những cán bộ như thế này nên mới có những công trình xây dựng đầy ngang trái. Nơi thì mọc lên quá nhiều tòa nhà, nơi thì xây mãi lay lắt chẳng xong. Làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, còn làm hỏng cảnh quan nữa. Những trường hợp này phải kỷ luật.

  Trả lờiXóa
 5. Có những cán bộ như thế này nên mới gây nên hiện trạng xây dựng thiếu quy hoạch đây. Đất công, rồi đất nông nghiệp nhưng vẫn cho cấp phép xây dựng, mà không biết có xây dựng xong hay không hay lại bỏ đấy rồi thành đất hoang. Những vị này cần phải bị kỷ luật thật nặng, làm gương cho các cán bộ khác.

  Trả lờiXóa
 6. Là một người dân Hà Nội, tôi hoan ngênh điều đó. Chính vì những cán bộ như thế này nên mới có những công trình xây dựng đầy ngang trái. Nơi thì mọc lên quá nhiều tòa nhà, nơi thì xây mãi lay lắt chẳng xong. Làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, còn làm hỏng cảnh quan nữa. Những trường hợp này phải kỷ luật.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ