Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Hà Nội nên thu hồi dự án DM1 Đại Mỗ, Tư Liêm, Hà Nội của Tập đoàn FLC!

Đã gần một năm kể từ khi Công ty cổ phần Tập đoàn FLC trúng đấu giá lô đất ĐM1 có diện tích 6,4 héc-ta (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), mặc dù tập đoàn này chây y chưa nộp đủ tiền cho ngân sách nhưng vẫn chưa bị hủy kết quả trúng đấu giá.
Vị trí lô đất trúng thầu của FLC

Trở lại thời điểm 25/7/2017, Tập đoàn FLC đưa ra mức giá 860 tỷ đồng khiến không ít nhà phát triển bất động sản, đơn vị tổ chức đấu giá đã choáng váng, bởi với khoản tiền đó có thể sở hữu những lô đất ở khu vực có hạ tầng tốt, có giá trị sinh lời cao hơn. Người ta cũng đặt câu hỏi tại sao FLC của Trịnh Văn Quyết lại hét giá cao như vậy? Nhưng người ta vẫn tin rằng, với tiềm lực tài chính như Tập đoàn FLC thì việc doanh nghiệp này nộp đầy đủ số tiền trúng đấu giá vào ngân sách nhà nhà nước theo đúng quy định là sau 20 ngày có quyết định trúng đấu giá là việc trong tầm tay.
Tuy nhiên, Tập đoàn FLC chỉ nộp một phần rất nhỏ là 98/860 tỷ đồng vào ngân sách, số tiền còn lại doanh nghiệp này “chây ì” đến mức Ban quản lý dự án quận Nam Từ Liêm phải báo cáo Thành phố Hà Nội xem xét hủy kết quả trúng đấu giá theo quy định.  
Việc FLC chậm nộp 764 tỷ đồng dư nợ đang làm ảnh hưởng đến ngân sách Nhà nước, cũng đồng thời mảnh đất này chưa có cơ hội phát huy hết tiềm năng, vẫn là một bãi đất trống và các doanh nghiệp khác có năng lực tài chính và có nhu cầu cũng chỉ biết đứng nhìn, mất cơ hội. Đáng nói là sự giảm lòng tin của người dân, doanh nghiệp vào chính quyền khi để doanh nghiệp “ngồi trên pháp luật”.
Ai cũng biết FLC của anh Trịnh Văn Quyết đang nhảy bổ vào các cụm công trình để xây dựng Rì Sọt tại những khu vực đắc địa, số tiền mà FLC nợ của một số địa phương không hề nhỏ, nhưng không hiểu sao công ty này vẫn ăn nên làm ra, có lẽ đã đến lúc pháp luật nên vào cuộc vì sự chậm trễ này của FLC.

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Ai cũng biết FLC của anh Trịnh Văn Quyết đang nhảy bổ vào các cụm công trình để xây dựng Rì Sọt tại những khu vực đắc địa, số tiền mà FLC nợ của một số địa phương không hề nhỏ, nhưng không hiểu sao công ty này vẫn ăn nên làm ra, có lẽ đã đến lúc pháp luật nên vào cuộc vì sự chậm trễ này của FLC.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ