Nhãn

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Hà Nội xếp thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư!

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Tp Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cho biết thành phố trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án đầu tư với tổng số vốn đầu tư 397.335 tỷ đồng (tương đương với hơn 17 tỷ USD).
Trong đó có 11 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 130.061 tỷ đồng (tương đương 5,4 tỷ USD) và 60 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư là 267.274 tỷ đồng.
Lần đầu tiên trong 30 năm qua, 6 tháng đầu năm 2018, tổng số vốn FDI thu hút là 5,9 tỷ USD, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước.
Trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục ưu tiên và kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch và các dự án liên kết, phát triển vùng, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân. Ngoài ra còn có các nhà máy xử lý rác thải, xử lý bùn; xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; các trường học, đại học, trường dạy nghề; các ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ,...
Với chủ trương đúng đắn này của Hà Nội, chắc chắn một tương lai không xa chúng ta sẽ có những khu đô thị văn minh, có một thủ đô xứng tầm khu vực về văn hiến và phát triển, đặc biệt là các nghành công nghệ cao theo xu hướng cách mạng Công nghiệp 4.0.

Lượng Trần

11 Nhận Xét :

 1. Trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục ưu tiên và kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch và các dự án liên kết, phát triển vùng, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân. Ngoài ra còn có các nhà máy xử lý rác thải, xử lý bùn; xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; các trường học, đại học, trường dạy nghề; các ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ. Với chủ trương đúng đắn này của Hà Nội, chắc chắn một tương lai không xa chúng ta sẽ có những khu đô thị văn minh, có một thủ đô xứng tầm khu vực về văn hiến và phát triển, đặc biệt là các nghành công nghệ cao theo xu hướng cách mạng Công nghiệp 4.0.

  Trả lờiXóa
 2. Với chủ trương đúng đắn này của Hà Nội, chắc chắn một tương lai không xa chúng ta sẽ có những khu đô thị văn minh, có một thủ đô xứng tầm khu vực về văn hiến và phát triển, đặc biệt là các nghành công nghệ cao theo xu hướng cách mạng Công nghiệp 4.0.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục ưu tiên và kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch và các dự án liên kết, phát triển vùng, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân. Ngoài ra còn có các nhà máy xử lý rác thải, xử lý bùn; xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; các trường học, đại học, trường dạy nghề; các ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ. và tôi tin rằng với những chủ chương đúng đắn này Hà Nội sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ rằng vị trí thứ hai về thu hút vốn đầu tư như vậy của Hà Nội là rất xứng đáng. Với vị trí là Thủ đô của cả nước nên chuyện các nhà đầu tư đưa tiền của mình vào đây là chuyện hết sức bình thường. Do đó, Hà Nội cần có những chính sách hợp lý để thu hút hơn nữa nguồn vốn của các nhà đầu tư như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, với sự phát triền như vũ bão của công nghệ và những thứ khác thì hiện nay, Hà Nội đang là một địa chỉ đáng để các nhà đầu tư rót vốn vào. Nhiều nhà đầu tư vào đây sẽ giúp Hà Nội có thể cạnh tranh trực tiếp với những địa phương khác thông qua đó mới có thể phát huy được những điểm thuận lợi của THủ đô ngàn năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội như chúng ta biết là thủ đô của Việt Nam lẽ ra cần phải có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư để rót vốn vào. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, không thể không khẳng định một điều rằng, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có sự cạnh tranh vượt qua Hà Nội. Với những số liệu được đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những gì mà Hà Nội đang có.

  Trả lờiXóa
 7. Với chủ trương đúng đắn này của Hà Nội, chắc chắn một tương lai không xa chúng ta sẽ có những khu đô thị văn minh, có một thủ đô xứng tầm khu vực về văn hiến và phát triển, đặc biệt là các nghành công nghệ cao theo xu hướng cách mạng Công nghiệp 4.0.

  Trả lờiXóa
 8. Dự án đầu tư nhiều là tốt, đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài nhìn thấy rất nhiều tiềm năng ở Hà Nội. Tôi chỉ mong trong số các dự án đầu tư đó có dự án đầu tư cho khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, dự án cho giáo dục vì tôi thấy Hà Nội hiện tại nhiều nhà cao tầng quá mà chẳng có mấy sân chơi cho trẻ em.

  Trả lờiXóa
 9. Có nhiều dự án đầu tư đổ về Hà Nội chứng minh sức hút của nó với các nhà đầu tư rất lớn. Tôi rất mong các dự án đầu tư đa dạng hơn nữa, không chỉ có các dự án đầu tư về nhà ở, trung tâm thương mại mà còn có các dự án về khu vui chơi, giáo dục kết hợp công nghệ cao, được như vậy sẽ rất hay.

  Trả lờiXóa
 10. Dự án đầu tư nhiều là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài nhìn thấy rất nhiều tiềm năng ở Hà Nội. Tôi chỉ mong trong số các dự án đầu tư đó có dự án đầu tư cho khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, dự án cho giáo dục vì tôi thấy Hà Nội hiện tại nhiều nhà cao tầng quá mà chẳng có mấy sân chơi cho trẻ em.

  Trả lờiXóa
 11. Hà Nội là thủ đô vừa có màu sắc hiện đại vừa có màu sắc văn hóa lịch sử vì vậy nó có sức hút lớn với các nhà đầu tư rất lớn. Bên cạnh các dự án đầu tư về nhà ở, khu đô thị hay trung tâm thương mại, sẽ rất hay nếu có thêm các dự án về khu vui chơi, giáo dục kết hợp công nghệ cao, chúng ta dường như đang thiếu những dự án như vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ