Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Đôn ơi là Đôn!

LS Võ An Đôn
Bị nhà cấm quyền cấm đoán không cho hành nghề thợ cãi thì Đôn trạng sư đổi nghề làm thám tử.
Hôm nay là ngày ra đời của một huyền thoại trinh thám mang tên Sherlock Đôn !!!
Đúng là trời không phụ người tài mà.
 
Ảnh 2: Suy đoán vô căn cứ của Võ An Đôn trên facebook
Võ An Đôn (SN 1977, trú khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) là đối tượng có quan hệ thân thiết và thường xuyên liên hệ với nhiều “anh em dân chủ”, số người đã và đang bị xử lý hình sự về các tội danh tại Điều 79, Điều 88, Điều 258 của Bộ luật Hình sự...
Võ An Đôn mới đây đã bị kỷ luật xóa tên khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên do những bài viết nhảm nhí, sai sự thật đăng tải trên facebook. Quay ngược thời gian để hiểu rõ hơn bản chất của Đôn Trạng sư, năm 2008, khi gia nhập Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên thì Võ An Đôn chỉ là một luật sư "làng nhàng", ít ai biết đến, trong hành nghề có lúc bị Sở Tư pháp "tuýt còi". Đến năm 2014, khi tham gia bào chữa vụ án "5 cán bộ công an dùng nhục hình; thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", Võ An Đôn bắt đầu "lộ diện" rõ bản chất thật của mình khi có nhiều phát ngôn không đúng mực tại các phiên xét xử, chỉ trích lãnh đạo của tỉnh, phê phán hệ thống pháp luật Việt Nam,… Và Võ An Đôn được một số cơ quan truyền thông trong và ngoài nước "cổ súy", tung hô là "luật sư đấu tranh vì dân chủ"
Năm 2016, Võ An Đôn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không đủ phiếu tín nhiệm của nhân dân nơi cư trú và nơi công tác (Đoàn Luật sư Phú Yên). Khi biết mình không được tín nhiệm, Võ An Đôn đã phát biểu do mình bị "đấu tố"  y hệt như phát biểu của một số nhà "dân chủ" khác khi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội bị loại vì không đủ uy tín.
Điều lạ là Võ An Đôn rất tích cực nhận bào chữa cho các vụ việc có liên quan đến sai phạm rõ nét liên quan đến cán bộ của các cơ quan Nhà nước hoặc các vụ án chính trị (như vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hòa về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"; vụ Trần Anh Kim và đồng bọn "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" tại Thái Bình; vụ Nguyễn Hữu Quốc Duy "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" tại Khánh Hòa; vụ Nguyễn Văn Thông "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân"…).
Đối với các vụ án liên quan đến các tội được quy định tại Điều 79 "Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Điều 88 "Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", Điều 258 "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" của Bộ luật Hình sự thì trong quá trình bào chữa tại tòa, Võ An Đôn thường tìm cách phủ nhận các tài liệu, chứng cứ, biện minh cho hành vi của các đối tượng, cho rằng họ không phạm tội. Trước và sau khi các phiên tòa diễn ra, Võ An Đôn thường xuyên đưa tin, bài viết lên mạng xã hội facebook với nội dung cho rằng đây đều là các vụ án "bỏ túi", luật sư có mặt tại phiên tòa chỉ để "cho đẹp đội hình". Tuy nhiên, thực tế trong các phiên tòa, khả năng bào chữa của Đôn thiếu cơ sở, không có khả năng trình bày, các quan điểm bào chữa thiếu căn cứ, không đủ sức thuyết phục.
Ngoài ra, Võ An Đôn còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết lên tài khoản facebook "Đôn An Võ" với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, tạo cớ để kẻ xấu lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật. Bên cạnh đó, Võ An Đôn còn thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài về nhiều đề tài khác nhau để thông tin không đầy đủ, thiếu thiện chí về các vụ án được đưa ra xét xử và thực trạng nền tư pháp, giới luật sư hiện nay.
Và mới đây, sau khi không được hành nghề thợ cãi, Đôn chuyển sang làm thám tử, chuyện là khi thấy mấy anh thanh niên đeo giày thể thao được Đôn suy đoán là Công an đóng giả để đàn áp biểu tình tại TP Hồ Chí Minh. Quý vị cứ đọc trên ảnh 2 sẽ rõ. 
Đọc bài viết trên có lẽ quý vị đã rõ, Võ An Đôn không chỉ là con thợ cãi tồi, còn là con đĩ dân chủ rẻ tiền, mạt hạng, và đương nhiên trò suy đoán của gã cũng tầm thường như đám củ đậu đang nằm trong não gã.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ