Nhãn

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2018

Chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Hùng - quyền Bộ trưởng mới của Bộ 4T!

Bộ Chính trị đã xem xét và quyết định phân công ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin - Truyền thông thay ông Trương Minh Tuấn. Theo đó, sáng ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cho ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng
Ngày 18/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trương Minh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông do có vi phạm, khuyết điểm và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng. Ngay sau khi ông Trương Minh Tuấn bị kỷ luật, sáng ngày 23.7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, quê Phú Thọ, là cử nhân xuất sắc của Đại học Kỹ thuật quân sự khóa 14. Sau đó, ông được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đi du học và tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ). Ngoài ra, ông cũng có bằng thạc sĩ viễn thông của Trường Đại học tổng hợp Sydney, Australia; thạc sỹ kinh tế Trường đại học Kinh tế Quốc dân.
Ông Hùng là một trong những người đầu tiên được Bộ Quốc phòng điều động về Viettel từ những ngày đầu thành lập (năm 1989). Đến năm 2000, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội rồi Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel vào năm 2010. 
Năm 2012, ông được phong quân hàm thiếu tướng và giữ chức tổng giám đốc tập đoàn vào tháng 3.2014. Tháng 1.2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trúng cử vào Ban chấp hành T.Ư Đảng. Mới đây, hồi giữa tháng 6.2018, ông Hùng trở thành chủ tịch đầu tiên của Viettel trong khi vẫn kiêm chức vụ tổng giám đốc.
Kết: Chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Hùng, hy vọng với cương vị mới, với tư cách, đạo đức một người lính, ông sẽ quản lý tốt hoạt động của bộ 4T, để bộ 4T thực sự phát huy vai trò xung kích của mình trong mặt trận thông tin của Đảng.
Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Năm 2012, ông được phong quân hàm thiếu tướng và giữ chức tổng giám đốc tập đoàn vào tháng 3.2014. Tháng 1.2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trúng cử vào Ban chấp hành T.Ư Đảng. Mới đây, hồi giữa tháng 6.2018, ông Hùng trở thành chủ tịch đầu tiên của Viettel trong khi vẫn kiêm chức vụ tổng giám đốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng với sự quyết liệt của bác hùng,xuất thân là quân nhân sẽ cho một luồng gió mạnh vào mõm bọn chuyên xuyên tạc vu khống chính quyền.

   Xóa
 2. Chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Hùng, hy vọng với cương vị mới, với tư cách, đạo đức một người lính, ông sẽ quản lý tốt hoạt động của bộ 4T, để bộ 4T thực sự phát huy vai trò xung kích của mình trong mặt trận thông tin của Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. ông Hùng trở thành chủ tịch đầu tiên của Viettel trong khi vẫn kiêm chức vụ tổng giám đốc.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ