Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Khởi tố vụ án sửa điểm tại Hà Giang!

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố hình sự tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" về việc sửa bài thi của 114 thí sinh tại tỉnh này.

Hình minh họa

Liên quan đến vụ việc 114 thí sinh bị sửa điểm ở Hà Giang hơn 300 bài thi, có tổng điểm công bố chênh lệch hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định tại tỉnh Hà Giang, Cổng thông tin Bộ Công an vừa phát đi thông báo: 

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục An ninh – Bộ Công an, ngày 19/7/2018, căn cứ Điều 36, Điều 143, Khoản 1 Điều 153, Điều 154 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

 Chúc mừng Vũ Trọng Lương và đồng phạm chuẩn bị đi bóc lịch vì hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn sửa điểm tại Hà Giang.

Thằng Đậu

 

5 Nhận Xét :

 1. Thật không hiểu cái lợi ích thầy có được nó lớn đến cỡ nào mà lại đi nâng điểm cho 330 bài thi, giờ thì cái kết vào tù của thầy đang dần hiện hữu rồi đấy. Không chỉ thầy Lương mà tôi mong những người đã giúp thầy gây nên hậu quả này cũng bị lôi ra ánh sáng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Thầy Lương có thể đã nhận được nhiều tiền và những lợi ích khác từ việc nhận lời nâng điểm cho 114 thí sinh đó, nhưng cái giá phải trả giờ đây có quá lớn không. Giờ thì không còn là thầy giáo, cán bộ nữa mà thành tội đồ của tỉnh, của cả nước rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Thầy Lương mới chỉ là bắt đầu thôi, còn những “đồng phạm” khác, những người đã tiếp tay cho thầy Lương, cũng cần phải được tìm ra và khởi tố. Tội của thầy không chỉ là lạm dùng chức vụ của mình sửa điểm bài thi mà thầy còn suýt khiến cho nhiều em học sinh bị mất đi cơ hội vào đại học đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi ích mà thầy có được nó lớn đến cỡ nào mà lại đi nâng điểm cho 330 bài thi, giờ thì cái kết vào tù của thầy đang dần hiện hữu rồi đấy. Không chỉ thầy Lương mà tôi mong những người đã giúp thầy gây nên hậu quả này cũng bị lôi ra ánh sáng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục An ninh – Bộ Công an, ngày 19/7/2018, căn cứ Điều 36, Điều 143, Khoản 1 Điều 153, Điều 154 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật. Chắc chắn Vũ Trọng Lương sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cho những hành vi vi phạm của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ