Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Kiểm tra kết quả thi của 35 thí sinh là công an nghĩa vụ tại điểm thi Lạng Sơn!

Trước những bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở tại Hà Giang, Lạng Sơn cũng bắt đầu nóng về trường hợp  35 thí sinh là cảnh sát cơ động thi và đạt điểm rất cao. Theo đó, môn Lịch sử có bốn em được 9 điểm, 21 em được 8. Môn Ngữ văn có năm thí sinh điểm 9 và 23 em được 8-8,75. Không thí sinh nào trong danh sách có tổng điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên dưới 24. Các thí sinh sinh năm 1994 đến 1997.
 
Hình minh họa
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cục An ninh Chính trị, nội bộ (A83 Bộ Công an) cho biết đã cử một tổ công tác cùng các thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.
 
Trước đó, trả lời PV, ông Hồ Tiến Thiệu (Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn,) xác nhận đã nắm được danh sách 35 thí sinh điểm cao bất thường ở Hội đồng thi của tỉnh. Đây là những thí sinh tự do của lực lượng công an, thi tại điểm trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. Ông này cũng cho biết "khi thi thử nhóm thí sinh này đều đạt kết quả tốt, vì đã thuê giáo viên trường chuyên về giảng dạy. Đơn vị quản lý thí sinh rất quan tâm, tạo điều kiện cho các em ôn luyện tốt. Bản thân các em là những người đi nghĩa vụ nên có quyết tâm rất cao”

Điểm thi THPT chuyên Chu Văn An có hơn 100 thí sinh tự do thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Các thí sinh này được sắp xếp ngồi tập trung vào một số phòng. Kết quả thẩm định sẽ được công bố cụ thể trong thời gian tới nếu có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trần Ái Quốc


4 Nhận Xét :

 1. Kể cả có thuê giáo viên trường chuyên về dạy thì năng lực của mỗi người cũng là khác nhau chứ. Cũng không muốn nghĩ xấu cho công an nghĩa vụ nhưng nhìn bảng điểm cao và đều kia thật khó mà khiến cho người ngoài không nghi ngờ. Nói gì thì nói cứ phải đợi kết quả xác minh, thẩm định đã.

  Trả lờiXóa
 2. Một thí sinh được nâng điểm ở Hà Giang cũng có lời bào chữa tương tự đó và nhìn kết quả xem. Cho nên khi chưa có kết quả kiểm tra, xác minh, thì không nên khẳng định, hay bào chữa, kết quả kiểm tra sẽ chứng minh cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Thí sinh nọ ở Hà Giang trước khi bị phanh phui vụ nâng điểm cũng nói rằng mình đã tự ôn, học thêm ở nhà và kết quả thì thật đáng buồn. Cũng không muốn nghĩ xấu cho công an nghĩa vụ nhưng nhìn bảng điểm cao và đều kia thật khó mà khiến cho người ngoài không nghi ngờ. Nói gì thì nói cứ phải đợi kết quả xác minh, thẩm định đã.

  Trả lờiXóa
 4. Khi chưa có kết quả xác minh thì tôi cũng không thể nói mạnh là các thí sinh “công an nghĩa vụ” này có được nâng điểm hay không. Đến các học sinh 12 năm đèn sách, học sinh giỏi, cũng học thầy, học cô chẳng kém ai mà điểm thi cũng khó mà được cao như thế kia nên có nghi ngờ cũng không tránh được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ