Nhãn

Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Sử dụng "bằng giả" nhưng "Út trọc" vẫn thăng quân hàm bình thường!

Sáng nay 30-7, tại Tòa án Quân sự Thủ đô (Hà Nội), Tòa Quân sự Quân khu 7 xét xử sơ thẩm cựu thượng tá Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc", 47 tuổi, nguyên phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) và các đồng phạm liên quan đến những sai phạm xảy ra tại doanh nghiệp này.
 
Út trọc - Đinh Ngọc Hệ
Bị can Đinh Ngọc Hệ bị truy tố và đưa ra xét xử về 2 tội danh: "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức". Thời điểm bị can Đinh Ngọc Hệ phạm tội đang đeo quân hàm thượng tá, phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.  
Theo cáo trạng, tháng 12-2009, Tổng Công ty Thái Sơn điều động Đinh Ngọc Hệ về Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn làm chủ tịch HĐQT. Đến tháng 3-2011, Hệ là chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn. Tháng 4-2016, Hệ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc của Tổng Công ty Thái Sơn.
Trong quá trình luân chuyển công tác này, Út "trọc" tiếp tục sử dụng kê khai bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Cơ quan điều tra đã làm rõ, bằng đại học trong hồ sơ, lý lịch của Hệ là giả.
Cụ thể là vào khoảng năm 2000, Đinh Ngọc Hệ mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) 1 bảng điểm, 1 bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân giả, có nội dung "Loại hình đào tạo tại chức, ngành quản trị kinh doanh, do hiệu trưởng trường ký tên, cấp ngày 20-4-2000 với giá 2,5 triệu đồng.
Tại phiên tòa bị cáo Đinh Ngọc Hệ thừa nhận bản thân học Trường Đại học Mở TP HCM và mua bằng của Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi cơ quan thẩm tra xác định bằng này là giả, Hệ không dám nộp bằng tốt nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân.
Đại diện VKS truy hỏi: "Mục đích việc mua bằng giả của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gì?. Bị cáo Út "trọc" cho biết bị cáo quen "anh em xã hội" và được biết không phải đi học, nộp tiền để người ta học thay, thi thay thì sẽ có bằng. "Bị cáo nhận cái bằng đó về không biết gì hết, vẫn kê khai bình thường"- Hệ khai.
VKS tiếp tục truy hỏi: "Vậy bị cáo nhận thức việc mình dùng tiền mua bằng đó đúng hay sai?". Trả lời, Út "trọc" nói: "Dân trí của bị cáo thấp nên không biết được sử dụng bằng đó là trái với quy định của pháp luật. Thời điểm đó, bị cáo nhận thức vẫn là đúng".

Kết: Vụ án Út Trọc hay Út Bộ Trưởng - Đinh Ngọc Hệ là một vụ án nghiêm trọng, từ những gì út trọc khai tại tòa cho thấy trong vấn đề quản lý nhân sự của BQP vẫn còn để lộ những khe hở để những đối tượng ngu dốt như Út Trọc chui sâu leo cao và gây hại cho uy tín của BQP. TAQ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi vụ án này có kết quả chính thức.

Trần Ái Quốc

13 Nhận Xét :

 1. Vụ án Út Trọc hay Út Bộ Trưởng - Đinh Ngọc Hệ là một vụ án nghiêm trọng, từ những gì út trọc khai tại tòa cho thấy trong vấn đề quản lý nhân sự của BQP vẫn còn để lộ những khe hở để những đối tượng ngu dốt như Út Trọc chui sâu leo cao và gây hại cho uy tín của BQP. TAQ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi vụ án này có kết quả chính thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoanh ngênh sự quyết liệt của Đảng ta trong việc xử lý sai phạm.

   Xóa
 2. Bộ Công an không muốn đưa vụ án ra xét xử công khai vì “sợ dư luận”, “sợ Vũ nhôm sẽ khai ra những nhân vật ngầm của Bộ Công an”... để đánh lừa dư luận. Đúng là các cụ nói không sai “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Phạm Chí Dũng đã ngu dốt, không hiểu biết luật pháp lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Âu đó cũng là bản tính của gã mà bản tính thì khó dời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng quá sáng suốt trong việc xử lý.

   Xóa
 3. Đúng là các cụ nói không sai “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Phạm Chí Dũng đã ngu dốt, không hiểu biết luật pháp lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Âu đó cũng là bản tính của gã mà bản tính thì khó dời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May phát hiện ra chứ không thì hậu quả thật khôn lường.

   Xóa
 4. Đến cuối cùng thì Phan Văn Anh Vũ cũng đã phải nhận bản án thích đáng dành cho hàng loạt những hành vi phạm tội của mình. Bản án 9 năm tù giam có thể coi như đã là sự khoan hồng quá lớn dành cho y và các đồng phạm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đinh ngọc huệ đã vào tròng,lại thêm một bóng đen nữa được đưa ra ánh sáng.

   Xóa
 5. Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm" 9 năm tùvề tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 6. Họ không bao giờ muốn đất nước ta ổn định để phát triển. Họ luôn tạo cớ và mượn cớ, có bé xé to, đẩy mâu thuẫn lên cao, mong quá mù ra mưa để chọc gậy bánh xe, ngáng trở con đường đi tới phồn vinh, hạnh phúc của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ở quanh ta, trong ta, ngay trong đội ngũ chúng ta. Nó lại nằm ngay trong số hàng triệu cán bộ, đảng viên, tầng lớp lãnh đạo vốn mặc nhiên được xem là tinh hoa, tinh tuý của đất nước. Nó, chính là những kẻ tha hoá, tham nhũng, sử dụng quyền lực mà Đảng và nhân dân trao cho để cưỡng chiếm, cướp đoạt những thứ thuộc về toàn dân nhưng giao quyền cho nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Không ai có thể làm suy yếu uy tín của chính quyền nếu những quan chức, cán bộ, đại diện quyền lực của nhà nước, không tự làm suy yếu chính năng lực, nhưng đặc biệt là phẩm cách của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với sự cường quyết và khéo léo của cơ quan chức năng,các đối tượng lần lượt bị bắt.

   Xóa

 
Chia sẻ