Nhãn

Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Theo tôi ông Trịnh Văn Quyết nên trả hết nợ cho các tỉnh trước khi quyết định mua 44 máy bay cho Bamboo Airways!

Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC vừa đặt mua 44 máy bay của hãng Boeing và Airbus, nếu thương vụ này thành công, hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết sẽ đứng sau Vietnam Airline và vượt lên cả ông lớn Vietjet Air.
Ông Trịnh Văn Quyết trong vụ mua 20 máy bay của hãng Boeing

Hiện nay Vietnam Airlines đang là hãng bay Việt sở hữu lượng máy bay lớn nhất với 51 chiếc thuộc sở hữu. Tính thêm lượng máy bay đi thuê gồm 35 chiếc, đội bay của Vietnam Airlines có tổng cộng 86 máy bay. Còn Vietjet Air sở hữu 16 chiếc và thuê tới 38 máy bay,hiện đội bay của hãng đang có tổng cộng 54 máy bay.
Như vây, nếu thương vụ mua 44 máy bay của Trịnh Văn Quyết thành công, ông này sẽ vươn lên vị trí thứ 2, Bamboo Airways của FLC sẽ sở hữu lượng máy bay gấp 2,75 lần Vietjet Air và chỉ kém 7 chiếc so với Vietnam Airlines đang sở hữu vào thời điểm hiện tại.
Điều đáng nói là, trong khi Vietnam Airlines sở hữu vốn điều lệ là 12.275 tỷ đồng; Vietjet Air là 4.513 tỷ đồng thì Bamboo Airways của FLC chỉ có 700 tỷ vốn điều lệ, và theo quy định hãng của ông Quyết chỉ được phép khai thác tối đa 10 máy bay.
Bên cạnh đó, dù đề án đầu tư hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vẫn chưa được Thủ tướng thông qua, nhưng ông Quyết đã mạnh tay chi 8,6 tỷ USD để mua 44 máy bay, trong đó có những máy bay hạng sang.
Vậy mua 44 máy bay để làm gì? Liệu có chuyện mua về bán lại để kiếm lời không? Và FLC lấy đâu ra 8,6 triệu USD để mua 44 máy bay. Được biết, Tập đoàn FLC có vốn điều lệ gần 7.000 tỷ đồng. Tính đến hết quý I/2018, vốn chủ sở hữu của Tập đoàn này mới tăng lên là 8.620 tỷ đồng. Trong khi đó, nợ phải trả của FLC đến hết quý I/2018 cũng không hề nhỏ là 14.947 tỷ đồng, cao hơn nhiều vốn chủ sở hữu. 
ông Quyết hiện nay đang là con nợ của nhiều ngân hàng khác nhau: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Phương Đông…, trong đó ở mỗi dự án, ông Quyết đều vay số tiền khủng từ những ngân hàng khác nhau: vay nợ của Ngân hàng BIDV 850 tỉ để đầu tư vào máy bay; nợ Công ty CP Đầu tư Tài chính và Quản lý tài sản RTS khoản tiền 500 tỷ đồng và nợ Công ty TNHH R.O.R Việt Nam 300 tỷ đồng để đầu tư vào Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu B (Vĩnh Phúc) và Dự án FLC Garden City; …
Ông Quyết cũng đang nợ rất nhiều địa phương như Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Ngãi với số tiền lên đến cả nghìn tỷ.
Trước khi muốn bay lên giời, ông Quyết hãy trả hết nợ cho các ngân hàng, ngân sách các địa phương và ngân sách của Trung Ương, chớ làm ăn theo kiểu chây ì như thế này, có bay lên giời cũng không thoát được.

Trần Ái Quốc


0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ