Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Vũ Trọng Lương - Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Vũ Trọng Lương là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội trong mấy ngày gần đây. Ông ta bỗng dưng nổi tiếng hơn cả sao hạng A trong sâu bít Việt. Lý do là ông ta đã phù phép, sửa điểm cho 114 thí sinh tại Hà Giang. Hà Giang vốn là mảnh đất nghèo, tôi không chê thí sinh tại Hà Giang, nhưng nếu so về sức học, họ không thể bằng các tỉnh, thành phố Trung Tâm như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. So về ý chí và sự cố gắng họ không thể bằng những thí sinh tại các tỉnh miền Trung. Nhưng có cái lạ là thí sinh tại Hà Giang luôn đạt điểm cao và đỗ vào những trường đại học danh giá tại Việt Nam. Tất nhiên những lần trước chỉ là hành vi cá biệt, một vài trường hợp không ai biết tới. Nhưng lần này, xui cho Lương là mặt bằng chung cả nước điểm rất thấp, mà Lương lại mạnh tay sửa hơn 300 bài thi/114 thí sinh có điểm cao chót vót, khiến Hà Giang bị Bộ Giáo dục sờ gáy.
Vũ Trọng Lương (SN 1978, quê quán huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) trước khi về công tác tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang là giáo viên trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang. Ông Lương là giáo viên dạy môn Vật Lý. Thời điểm phạm tội, ông Lương giữ chức Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn tốt.
Về hành vi gian lận của mình, sau khi có bài thi, Vũ Trọng Lương đã tải toàn bộ đáp án đó về, rồi xử lí chuyển sang file excel và lưu ở trong máy. Căn cứ vào những tin nhắn được gửi đến nhờ sửa điểm, ông Lương đã nhập các số báo danh vào trong máy tính. Đồng thời mang máy tính đến phòng quét xử lí trắc nghiệm. Trong quá trình này, sau khi chuyển từ file ảnh sang file excel , ông Lương đã lấy kết quả đáp án đã xử lí trước đây copy sang dán vào file text. Quy trình như vậy chỉ rơi vào khoảng 6 giây/1 trường hợp. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, ông Lương đã sửa xong hơn 300 bài thi và phù phép cho những thí sinh này chênh từ 1,0 đến 9,0. Nhiều thí sinh điểm cao ngất ngưỡng nay trượt tốt nghiệp khi được công bố điểm thật.
Việc làm của Lương thật nguy hiểm bởi nó đổi trắng thay đen, biến những kẻ ngu dốt thành ông cử, ông nghè, và rồi những kẻ này chễm chệ ngồi tại các trường đại học danh tiếng, nguy hiểm hơn là các trường CA, QĐ sẽ tiếp đón những tân sinh viên ngu như bò nhưng sẽ là những cử nhân chất lượng cao trong tương lai.
Có thế mới nói Lương quá nhanh và quá nguy hiểm!

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Việc làm của Lương thật nguy hiểm bởi nó đổi trắng thay đen, biến những kẻ ngu dốt thành ông cử, ông nghè, và rồi những kẻ này chễm chệ ngồi tại các trường đại học danh tiếng, nguy hiểm hơn là các trường CA, QĐ sẽ tiếp đón những tân sinh viên ngu như bò nhưng sẽ là những cử nhân chất lượng cao trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Trọng Lương đã tải toàn bộ đáp án đó về, rồi xử lí chuyển sang file excel và lưu ở trong máy. Căn cứ vào những tin nhắn được gửi đến nhờ sửa điểm, ông Lương đã nhập các số báo danh vào trong máy tính. Đồng thời mang máy tính đến phòng quét xử lí trắc nghiệm. Trong quá trình này, sau khi chuyển từ file ảnh sang file excel , ông Lương đã lấy kết quả đáp án đã xử lí trước đây copy sang dán vào file text.

  Trả lờiXóa
 3. 6 giây cho một trường hợp, tôi tự hỏi Thầy Lương là người hay là máy mà nhanh vậy, thầy chắc phải có tập luyện trước hay có ai đó giúp thầy mà thầy có thể hành xự nhanh, gọn, lẹ vậy. Đến mức quỷ không biết, thần không hay, không một cơ quan hay chính bộ gdđt có nghi ngờ mà phải đến khi một số thầy cô thắc mắc nêu nghi vấn thì thầy mới lộ chân tướng. Thầy quả thật quá nhanh quá nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm của Lương thật nguy hiểm bởi nó đổi trắng thay đen, biến những kẻ ngu dốt thành ông cử, ông nghè, và rồi những kẻ này chễm chệ ngồi tại các trường đại học danh tiếng, nguy hiểm hơn là các trường CA, QĐ sẽ tiếp đón những tân sinh viên ngu như bò nhưng sẽ là những cử nhân chất lượng cao trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Có cho tôi làm cũng không thể 6s nhanh thế được, Thầy Lương quả là siêu phàm mà. Cầm bài đi như một vị thần và chỉnh sửa nó như thể thầy có quyền, một mình tự làm chắc hơi khó, phải chăng có ai đã giúp thầy, tạo điều kiện cho thầy sửa bài thần tốc như vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, ông Lương đã sửa xong hơn 300 bài thi và phù phép cho những thí sinh này chênh từ 1,0 đến 9,0. Việc làm của Lương thật nguy hiểm bởi nó đổi trắng thay đen, biến những kẻ ngu dốt thành người giỏi, ngang nhiên tước đi cơ hội của những người giỏi khác, và xa hơn nữa, thế hệ này sẽ điều hành đất nước thì sẽ thế nào…

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ